Tài tử ‘Triệu phú ổ chuột’ qua đời ở tuổi 53

Irrfan Khan – diễn viên nổi tiếng với phim “Slumdog Millionaire”, “Life of Pi” – mất ngày 29/4 tại Mumbai do nhiễm trùng ruột già. 

Anh yếu sức từ hai năm trước sau khi được chẩn đoán ung thư thần kinh nội tiết – dạng bệnh hiếm gặp, các khối u có thể khởi phát từ nhiều vùng cơ thể. Khi phát bệnh, Irrfan Khan chia sẻ nhiều thông điệp tích cực. Anh từng viết trên Twitter: “Tôi không bao giờ từ bỏ và luôn chiến đấu vì những lựa chọn của mình, mãi mãi là vậy. Gia đình, bạn bè ủng hộ tôi và chúng tôi cố gắng hết sức”.

Irrfan Khan tên thật Saahabzaade Irfan Ali Khan, sinh năm 1966 ở Jaipur (Ấn Độ). Tài tử kết hôn với nhà văn Sutapa Devendra Sikdar năm 1995, có hai con trai.

Irrfan Khan (phải) trong “Slumdog Millionaire”. Ảnh: Warner Bros.

Irrfan Khan là một trong những diễn viên Ấn Độ nổi tiếng thế giới, ghi dấu ấn với dạng vai gai góc. Trong hơn 30 năm, anh đoạt hơn 30 giải điện ảnh. Trong Slumdog Millionaire (Triệu phú ổ chuột, 2008), Khan hóa thân viên cảnh sát tra hỏi cậu bé Jamal (Dev Patel đóng), người thắng gameshow Ai là triệu phú. Tài tử cùng các bạn diễn nhận giải “Dàn diễn viên xuất sắc” tại SAG Awards 2009. Slumdog Millionaire cũng giành tám giải Oscar, trong đó có hạng mục “Phim xuất sắc”.

Trong Life of Pi (2012), Khan đóng nhân vật chính lúc lớn, kể lại cuộc chiến sinh tồn trên đại dương. Trong bom tấn Jurassic World (2015), diễn viên hóa chủ tịch tập đoàn sở hữu công viên khủng long. Khan cũng tham gia phim The Amazing Spider-Man (2012) và Inferno (2016), đóng cùng Tom Hanks.

Irrfan Khan trong “Life of Pi”. Ảnh: Fox.

Ở Bollywood, tài tử được nhớ đến với các phim Salaam Bombay! (1988), Haasil (2003), Maqbool (2004), Life in a… Metro (2007), Paan Singh Tomar (2011), The Lunchbox (2013) và Hindi Medium (2017). Năm 2011, anh được trao danh hiệu Padma Shri – cao thứ tư của Ấn Độ dành cho người dân.

Theo: Vnexpress