Taxi công nghệ GrabCar hoạt động trở lại tại TP.HCM: Có vách ngăn, tắt điều hòa

Grab Việt Nam cho biết doanh nghiệp triển khai dịch vụ đặc biệt GrabCar Protect để khởi động lại hoạt động chở khách trên địa bàn TP.HCM nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Mới đây, Grab Việt Nam thông báo dịch vụ GrabCar đã được mở lại trên địa bàn TP.HCM để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân từ ngày 7/10. Theo đó, thực hiện theo Thông báo số 10558/TB-SGTVT ban hành ngày 5/10, hãng xe công nghệ này triển khai dịch vụ đặc biệt GrabCar Protect để khởi động lại hoạt động chở khách trong giai đoạn “bình thường mới”.

Grab cho biết dịch vụ GrabCar Protect đáp ứng toàn bộ tiêu chí an toàn được áp dụng cho hoạt động vận chuyển hành khách đường bộ do cơ quan chức năng quy định.

Cụ thể, toàn bộ xe GrabCar Protect sẽ được trang bị vách ngăn giữa tài xế và hành khách để giảm thiểu các tiếp xúc không cần thiết, đồng thời được trang bị dung dịch rửa tay (ít nhất 70% nồng độ cồn) cho hành khách, dung dịch khử khuẩn và thùng rác có nắp đậy trên xe.

Toàn bộ đối tác tài xế tham gia dịch vụ GrabCar Protect đều đã được tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 và đủ 14 ngày sau khi tiêm. Các đối tác này cũng sẽ thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid-19 theo quy định của cơ quan y tế. Điều này sẽ giúp giảm thiểu đến mức tối đa nguy cơ lây nhiễm Covid-19, góp phần đảm bảo an toàn, sức khỏe cho cộng đồng trong bối cảnh dịch bệnh tại TP.HCM vẫn còn phức tạp.

Các đối tác tài xế GrabCar Protect cũng được khuyến cáo luôn tuân thủ nguyên tắc 5K, đảm bảo mức độ thông thoáng trên xe bằng cách mở cửa sổ, không sử dụng máy lạnh hoặc đóng kín cửa, sử dụng máy lạnh từ 26 độ C trở lên.

Các biện pháp bảo vệ an toàn khác như vệ sinh, khử khuẩn phương tiện trước và sau khi kết thúc mỗi hành trình vận chuyển… đều được nghiêm túc áp dụng.

GrabCar Protect cam kết vận chuyển không quá 50% sức chứa của xe, xe 4 chỗ sẽ chỉ chở 1 hành khách, xe 7 chỗ chỉ chở 2 hành khách. Hành khách ngồi trên xe sử dụng mã QR khai báo di chuyển của ứng dụng VNEID, chứng nhận tiêm chủng, F0 đã khỏi bệnh dưới 180 ngày…

 

Nguồn: Pháp luật và bạn đọc