Thịt bò thượng hạng Ozaki có gì đặc biệt mà giá cao ngất ngưởng?

Có giá khoảng 1.500 USD/kg, những miếng thịt bò Ozaki “thượng hạng” ra đời rất đặc biệt, đó là cách mà nông dân Nhật Bản chăm sóc những con bò của mình.

Trong thế giới thịt bò đắt giá và quý hiếm của Nhật Bản, bò Ozaki vẫn đứng top đầu.
Thịt bò Ozaki có giá gần 1.600 USD/kg (tương đương gần 37 triệu đồng).
Được gọi là Ozaki (miếng thịt trong bánh), loại thịt bò thượng hạng này là sản phẩm từ trang trại ở Nhật Bản.
Thứ khiến món ăn này trở nên đắt đỏ đến vậy chính là miếng thịt bò với những đường kẻ dọc theo khối. Miếng thịt dày, tan chảy trọng miệng người ăn với vị béo ngậy đặc trưng.
Thịt bò Nhật Bản là sản phẩm có thương hiệu nổi tiếng toàn cầu bởi chúng ngon hơn hẳn các thịt bò khác.
Sự khác biệt tới từ cách mà những người nông dân Nhật Bản chăm sóc bò. Bò được ăn một chế độ ăn hoàn toàn tự nhiên, với thức ăn được pha trộn từ 13 loại ngũ cốc (trong đó có lúa mạch, đậu nành, lúa mì…).
Bên cạnh chế độ ăn, thời gian chăn nuôi kéo dài cũng khiến bò Ozaki trở nên đặt biệt. Hầu hết những con bò cho loại thịt cao cấp đều được nuôi trong 28 tháng. Tuy nhiên, bò Ozaki được trong 36 tháng để thịt có hương vị đậm hơn, chất béo kết dính tốt hơn trong những thớ thịt.
Ở New York (Mỹ), thành phố nổi tiếng với những miếng thịt bò thượng hạng ngon nhất thế giới, người ta cũng không khỏi bất ngờ khi món sandwich bít tết trị giá 185 USD xuất hiện ở một cửa hàng nhỏ nằm giữa khu tài chính.

Theo: cafebiz.vn