Tiên cảnh đậm chất kiếm hiệp trên núi Nga Mi mùa đông

Được biết đến như đại bản doanh của phái Nga Mi trong các tác phẩm của Kim Dung, dãy núi nổi tiếng chinh phục du khách bởi khung cảnh kỳ ảo khi khoác lên mình lớp áo băng tuyết.

Xem thêm:

Dãy Nga Mi nằm ở tỉnh Tứ Xuyên và là một trong 4 ngọn núi thiêng của Trung Quốc. Đỉnh cao nhất của dãy là Vạn Phật, thuộc núi Kim Đỉnh, với chiều cao 3.099 m so với mực nước biển. Ảnh: Trover.

Từ thời xưa, nơi này đã nổi tiếng với cảnh đẹp ngoạn mục và những công trình đạo Phật, đạo Giáo. Các đền chùa trên núi được xây dựng từ thời Đông Hán và đạo Phật được đưa tới đây trong thời nhà Tấn. Ảnh: Pixels.

Sau này, tổng cộng khoảng 150 đền chùa lớn nhỏ đã được xây dựng trên Nga Mi. Với lịch sử lâu đời, năm 1996, núi Nga Mi được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới. Ảnh: CCTV.

Theo tài liệu lưu trữ, vào thế kỷ 16 và 17, các ngôi chùa trên núi Nga Mi là nơi tập luyện võ thuật với trường phái riêng. Ảnh: China News.

Từ Kim Đỉnh, du khách có thể ngắm khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Vào mùa đông, dãy núi phủ tuyết trắng xóa. Hiện tượng biển mây khiến nơi này được ví như tiên cảnh. Ảnh: Ozvoice.

Những điểm tham quan nổi bật ở đây là cụm công trình trên Kim Đỉnh, chùa Báo Quốc, Thanh Âm các, vách núi Bạch Vân, động Cửu Lão… Ảnh: Fliggy.

Mùa lạnh nhất ở đây thường rơi vào tháng 1, với nhiệt độ trung bình là 4,3 độ C, có thể xuống đến âm 4 độ C. Tới đây, du khách có thể ngâm mình trong suối nước nóng hoặc nghỉ lại qua đêm để ngắm bình minh trên biển mây. Ảnh: Chinadiscovery.

Nguồn: Zing.vn