‘Trà táo đỏ’ phần 2 – tập 11: Chiêu Dương ngày càng bấn loạn, mở ra cơ hội cho kẻ si tình Lâm Phong?

Trong tập 11, Chiêu Dương ngày càng xa cách với những người từng được cô xem là tất cả. Điều đó trở thành cơ hội “vàng” cho Lâm Phong – kẻ tình si vẫn không thôi nuôi hy vọng suốt bao năm. Trong khi đó, những ngày yên ổn của Trúc Trà cũng nhanh chóng kết thúc khi mẹ chồng và “ả phá đám” đột ngột tìm đến tận nhà mới…

Chiêu Dương bắt đầu cảm thấy ngột ngạt khi hằng ngày phải tiếp xúc với những người dân quê mùa mang tư tưởng an phận. Quan niệm sống của cô và mẹ cũng càng lúc khác biệt, xa cách. Với cô, cuộc sống hiện tại vốn rất tẻ nhạt và vô nghĩa… nhưng làm cách nào để tự giải thoát vẫn là câu hỏi luôn quẩn quanh trong tâm trí cô.

Cuộc sống của Chiêu Dương lại rơi vào bế tắc khi “hồn ma” Niên tiếp tục đeo bám. Dù đã may mắn thoát khỏi bộ dạng gớm ghiếc của  hắn ta nhưng cô bắt đầu chìm trong cảm giác  hoảng loạn, ám ảnh. Nhìn con gái tiều tụy, khổ sở, bà Lan vô cùng xót xa, lo lắng. Dẫu biết rằng nếu có thể nói ra những uẩn khúc đang chất chứa trong lòng sẽ ít nhiều giúp bản thân được nhẹ nhõm, nhưng Chiêu Dương làm sao có thể thổ lộ với má rằng hồn ma đang bám riết lấy cô chính là kẻ đã bị cô giết chết.

Không thể giãi bày nỗi niềm cùng má, Chiêu Dương tìm đến  Phong trút cạn những nỗi niềm đang trăn trở trong lòng. Cô khẳng định với anh  kẻ  cô thường  gặp vào thời gian gần đây  chính là Niên dù không biết đó là hồn ma hay kẻ bằng xương thịt. Phong cho rằng cô sống thiếu tự tin nên dễ rơi vào tình trạng yếm thế. Anh khuyên cô nên sớm trở lại cuộc sống như trước kia.

Chiêu Dương cũng bộc bạch với bạn cũ chuyện tình cảm giữa cô và Hiếu đã cạn. Cô cho rằng  trái tim anh ta giờ không còn đặt nguyên vẹn nơi vợ, anh ấy bận san sẻ tình cảm cho .. người yêu cũ. Cô cảm nhận bản thân đang bất lực do sự giám sát đến… nghẹt thở của những người thân. Thấy con quay về nhà trong tình trạng say khướt, bà Lan khuyên can thì bị con gái xù lông, kháng cự, cô cho rằng bản thân đủ mạnh mẽ để vượt qua mọi khó khăn.

Trong khi đó, những ngày yên ổn của Trúc Trà cũng nhanh chóng kết thúc khi mẹ chồng và “ả phá đám” đột ngột tìm đến tận nhà mới. Bà Liên đứng nhìn Lý Hạ ra tay “xử” con dâu mà không hề chớp mắt, đến khi Kỳ Quý xuất hiện thì mới ngăn lại được bạo lực mà mẹ mình dành cho vợ…

Những diễn biến tiếp theo của bộ phim truyện Việt Nam: “Trà táo đỏ – p.2” – sẽ lên sóng lúc 20h từ thứ Hai đến thứ Bảy trên THVL1, mời quý khán giả đón xem.