Nghiệp sinh tử p3 – tập 48: Trọng Nghĩa vinh quy bái tổ, về quê làm quan quyết báo thù cho cha

Với sự bảo hộ của “quý nhân”, mẹ con bà Lệ  sắp chạm tay vào giấc mơ vĩ đại nhất trong đời. Tuy nhiên, liệu có quá sớm để họ đặt cược niềm tin cũng như bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến người đã từng ra tay giúp đỡ họ một cách…vô điều kiện?

Gặp lại con trai nơi phủ quan, sau phút mừng tủi, bà Lệ mạo muội xin Nguyễn phu nhân tấu trình quan thượng thư cho Trọng Nghĩa được quay về làng Nhất nhận nhiệm vụ. Biết rõ tâm ý của người góa phụ bao năm ôm chặt mối thù chồng, bà Nguyễn khéo léo nhắc nhở mẹ Trọng Nghĩa phải thận trọng trong hành động, tránh để lộ tung tích của bà ấy, làm hỏng đại cuộc.

Vì nôn nóng “tính sổ” kẻ thủ ác, bà Lệ  mở lời xin phu nhân đứng ra làm nhân chứng khi Trọng Nghĩa cho lật lại oan án năm xưa. Tuy nhiên, Nguyễn phu nhân đã một mực từ chối. Bà lấy lý do không tiện ra mặt nhằm tránh ảnh hưởng đến quan lộ của chồng. Hơn nữa, bà càng không thể để quá khứ của bản thân vô cớ bị  thị phi đào bới.

Dù thẳng thắn từ chối lời khẩn cầu của bà Lệ nhưng thượng thư phu nhân lại không quên “dỗ ngọt” người đàn bà có chung kẻ thù bằng lời hứa sẽ luôn dõi theo và giúp đỡ mẹ con họ khi cấp thiết. Thế nhưng, đó hoàn toàn không là lòng tốt miễn phí của bà ấy. Càng không phải bởi giữa họ có chung một kẻ thù mà dốc lòng bảo vệ, chở che.

Tất cả chỉ là những lời ru ngủ của một kẻ vì đeo mang oán thù chất ngất và quyết đáp trả đối phương bằng bất cứ thủ đoạn, kể cả độc ác nhất. Cụ thể, bà ta chỉ muốn lợi dụng Trọng Nghĩa đẩy kẻ thù vào cảnh cốt nhục tương tàn. 

Đúng như ước nguyện của bà Lệ, Trọng Nghĩa vinh quy bái tổ, quay về làng Nhất nhậm chức quan huyện. Tô Hoàng vì chuyện này cũng  bắt đầu nao núng không yên.  Không cam tâm chấp nhận  cục diện “gió đổi chiều”, Tô Hoàng gấp rút thực hiện kế sách mới nhằm chuẩn bị cho cuộc đáp trả từ tân quan huyện…       

Những diễn biến tiếp theo của câu chuyện “Đánh tráo số phận” – bộ phim Việt Nam “Nghiệp sinh tử p.3” – sẽ được phát sóng lúc 20h từ thứ Hai đến thứ Bảy trên THVL1. Mời quí khán giả đón xem!