Trịnh Du Linh – ‘Nữ hoàng cô độc’

Minh tinh Hong Kong Trịnh Du Linh tận hưởng đời độc thân, cho rằng chỉ có tiền mới mang cho bà cảm giác an toàn.

Hôm 4/4, nữ diễn viên đăng trên trang cá nhân ảnh phối đồ xuống phố. Nhiều khán giả cho biết ấn tượng với vẻ tươi tắn của Trịnh Du Linh ở tuổi 65. Theo HK01, nhiều năm qua, bà sống độc thân trong căn hộ kiểu châu Âu, không có ý định tìm bạn đời.

Trịnh Du Linh ở tuổi lục tuần. Ảnh: Weibo/Do Do Cheng

Trịnh Du Linh từng trải qua vài cuộc tình. Cuối thập niên 1970, bà hẹn hò đạo diễn, nhà sản xuất Cam Quốc Lượng, cuộc tình kéo dài 10 năm. Sau đó, Trịnh Du Linh yêu Lữ Phương – ca sĩ kém bà năm tuổi. Bấy giờ, chuyện tình bị nhiều người đàm tiếu vì Du Linh là minh tinh sáng giá bậc nhất làng giải trí Hoa ngữ còn sự nghiệp của Lữ Phương không mấy nổi bật. Nam ca sĩ bị gọi là “kẻ ăn bám” bạn gái. Họ chia tay năm 2008, sau 16 năm hẹn hò. Từ đó đến nay, Trịnh Du Linh không công khai chuyện tình cảm.

Trên Sina, nữ diễn viên nói nguyên tắc bất di bất dịch của bà là không kết hôn, không sinh con. “Bất luận tôi yêu một người đàn ông sâu đậm thế nào, tôi vẫn nhất quyết không kết hôn, không thề nguyền hứa hẹn điều gì”, nghệ sĩ nói. Lữ Phương từng kể thuở yêu Trịnh Du Linh, ca sĩ muốn cầu hôn nhưng biết tính bạn gái, Lữ Phương chỉ giữ ý định trong lòng. Nữ diễn viên chưa từng tưởng tượng cảnh cùng một người đàn ông nắm tay vào lễ đường để thành hôn. Khi yêu, diễn viên cũng không thích ngày ngày gặp bạn trai mà muốn hai người có không gian riêng.

Trịnh Du Linh và Lữ Phương khi còn hẹn hò. Ảnh: Sohu

Diễn viên quyết định không kết hôn vì bị ám ảnh bởi mối quan hệ ngột ngạt, căng thẳng của cha mẹ. Hồi nhỏ, cha mẹ của Trịnh Du Linh đánh nhau, ném đồ đạc trong nhà, trút giận lên con cái mỗi khi mâu thuẫn, khiến Trịnh Du Linh khiếp sợ. Cha mẹ ly dị khi Trịnh Du Linh bảy tuổi.

Nhà nghèo, từ lúc hơn 10 tuổi, mỗi dịp nghỉ hè, Trịnh Du Linh đều đi làm thuê để kiếm tiền mua sách giáo khoa cũ, vì mẹ không thể mua cho Du Linh sách mới. Diễn viên nói: “Tuổi thơ ảnh hưởng tới cuộc sống của tôi khi trưởng thành, làm tôi trở nên gan lì, cứng rắn. Với tôi, chỉ có tiền mới có thể mang lại cảm giác an toàn”. Diễn viên không tin vào hôn nhân, luôn hoài nghi chàng trai mình yêu có ngày sẽ cư xử như bố từng đối xử với mẹ bà.

Trịnh Du Linh chưa bao giờ hối hận vì chọn độc thân, không sinh con. Nữ diễn viên chăm chỉ làm việc, mang tiền đầu tư. Thời kỳ đỉnh cao sự nghiệp, diễn viên lập kỷ lục một ngày có mặt ở chín đoàn phim, vì thế từng có biệt danh “Trịnh chín đoàn”. Theo Mpweekly, thập niên 1980-1990, Trịnh Du Linh là nữ diễn viên Hong Kong đóng nhiều phim điện ảnh, truyền hình nhất, cátxê cao bậc nhất giới sao nữ. Năm 27 tuổi, Trịnh Du Linh mua được nhà ở khu dân cư đắt đỏ Hong Kong.

Nghệ sĩ tận hưởng cuộc sống một mình, không có quá nhiều vướng bận, thích đi đâu chỉ cần khóa cửa lại và đi. Những ngày nghỉ, Trịnh Du Linh không thích ra ngoài, thường ở nhà đọc sách, uống trà, cảm thấy vui vẻ khi được một mình. Nhiều khán giả gọi diễn viên là “Nữ hoàng cô độc”.

Trịnh Du Linh và Châu Nhuận Phát – cặp tình nhân màn ảnh một thời. Ảnh: HK01

Ở tuổi 65, Trịnh Du Linh vẫn giữ vị trí “Chị đại” làng giải trí. Nghệ sĩ thường dẫn dắt các chương trình lớn, là một trong các MC tài năng nhất Hong Kong. Trong lĩnh vực phim ảnh, Trịnh Du Linh lưu dấu ấn trong các tác phẩm thập niên 1980, 1990 như Võng trung nhân (đóng cùng Châu Nhuận Phát), Tình thân, Phượng hoàng lửa, Lã Tứ Nương, Dương gia tướng… Năm 2000, phim Thất vọng mà Trịnh Du Linh đóng chính trở thành tác phẩm đầu tiên của TVB đạt tỷ lệ người xem 50%.

Trịnh Du Linh còn tham gia nhiều phim điện ảnh như Hoa thành, Bát tinh báo hỷ, Đặc cảnh đồ long, Hào môn dạ yến… Tài tử đóng cặp Trịnh Du Linh nhiều nhất là Châu Nhuận Phát.

Nguồn: vnexpress.net