Trường Maple Bear đã quyết định sa thải 2 giáo viên liên quan đến sự việc nhốt trẻ vào tủ quần áo

Sau sự việc trên, lãnh đạo Trường mầm non Maple Bear đã họp và xử lý kỷ luật 2 cô giáo có liên quan đến vụ việc ở mức cao nhất là sa thải.

Xem thêm:
Liên quan đến vụ việc cô giáo mầm non dạy tại Trường mầm non Maple Bear, cơ sở Westlake Point, 24 Quảng Bá, Tây Hồ, Hà Nội phạt trẻ bằng cách nhốt vào tủ quần áo khiến nhiều người bức xúc, lãnh đạo trường Maple Bear Việt Nam đã xác nhận sự việc trên xảy ra tại trường.

Đồng thời, phía lãnh đạo trường gửi lời xin lỗi về hành vi sai trái của cô giáo lớp Panda Bears, cơ sở Maple Bear Westlake Point, 24 Quảng Bá trong việc kỷ luật học sinh.

Nội dung thông báo được đăng tải nêu rõ: “Chúng tôi rất đau lòng khi nhận được clip về việc cô giáo của lớp Panda Bears có hành vi hoàn toàn sai trái, phi sư phạm trong kỷ luật học sinh tại cơ sở Maple Bear Westlake Point. Giáo viên này đã nhốt cháu vào tủ quần áo rồi đóng cửa lại trong khoảng 50 giây vì thấy cháu nghịch, không nghe lời”.

Nhà trường khẳng định hành động trên của cô giáo là hoàn toàn sai trái, không thể chấp nhận, vì nó ảnh hưởng đến tinh thần cháu bé, học sinh và toàn thể các phụ huynh. Việc làm này còn đi ngược lại tinh thần giáo dục của trung tâm.

Được biết, trong sáng 19/8, lãnh đạo trường mầm non này sẽ họp và xin lỗi các phụ huynh đang có con theo học tại trường. Về phía cô giáo có hành vi nhốt học sinh trong tủ cũng như giáo viên chủ nhiệm của lớp, phía nhà trường đã họp và xử lý kỷ luật chấm dứt hợp đồng lao động.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh một cô giáo mầm non phạt trẻ bằng cách nhốt vào tủ quần áo khiến nhiều người bức xúc. Học sinh bị cô giáo nhốt vào tủ là cháu Lê M., hiện đang theo học tại cơ sở giáo dục mầm non Maple Bear Westlake Point (Tây Hồ, Hà Nội).

Theo phản ánh của chị Lê Mai Linh (phụ huynh có con theo học ở lớp Panda – Trường mầm non Maple Bear, cơ sở Westlake Point, 24 Quảng Bá, Tây Hồ, Hà Nội) cho biết, con gái chị dạo gần đây tâm trạng sợ hãi, không muốn đi học.

Gặng hỏi cháu thì chị được biết, cháu sợ đi học vì sợ hai cô giáo ở lớp. Sau đó, chị Linh hẹn nhà trường để làm rõ sự việc trên. Ngày 9/8 chị Linh đã đến trường và đề nghị xem camera của lớp nhưng không được đồng ý. Sau nhiều lần đề nghị, chị đã được nhà trường đồng ý cho xem lại camera ngày 5/8/2019. Khi xem đoạn camera ghi lại, người mẹ này rất bất ngờ trước các hình ảnh.

Theo chị Linh, trong buổi sáng, trong bữa cơm con chị liên tục khóc, giãy giụa mỗi khi cô vung tay chỉ trỏ, cô đẩy bé, kéo bé, phạt bé. Có những lúc còn để bé 1 mình không dỗ. Đáng nói, camera còn ghi lại hình ảnh cô giáo nhốt một trẻ khác vào trong tủ quần áo tại lớp học nhiều lần trong ngày.

Nhận thấy những hành động bất thường qua camera và những biểu hiện của con khi về nhà không muốn đi học, chị đã làm đơn gửi lên nhà trường phản ánh và yêu cầu sắp lịch làm việc, trả lời về những hình ảnh camera ghi lại.

Chị Linh cho biết thêm, trước khi cho con theo học tại đây, chị có tìm hiểu và thấy cam kết của nhà trường “Maple Bear – tạo nên những đứa trẻ hạnh phúc” hay “lấy trẻ làm trung tâm” và mức học phí là 20 triệu đồng/tháng. Sự việc trên xảy ra khiến chị Linh cảm thấy lo lắng cho con theo học ngôi trường này.

* Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin sự việc.

Theo: Helino