Tuyệt phẩm Hồ Thiên Nga: đẳng cấp, hoành tráng với chi phí đầu tư “khủng”

Vở diễn kinh điển “Hồ Thiên Nga” tiếp tục được đầu tư đẳng cấp, hoành tráng với chi phí đầu tư “khủng” khi công diễn lần thứ 8 tại Hồ Thiên Nga Ecopark. Vừa qua, vở diễn này cũng được bình chọn nằm trong Top 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch năm 2019.

Vừa qua, Bộ VHTTDL đã chính thức công bố 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2019. Trong số 10 sự kiện được công bố có có 4 sự kiện của lĩnh vực văn hóa. Đáng chú ý là sự kiện sự trở lại của ballet “Hồ Thiên nga” sau 35 năm vắng bóng trên sàn diễn được trở lại với khán giả Việt với toàn bộ ekip sáng tạo và sản xuất là từ Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam. Với sự nỗ lực không kể ngày đêm liên tục trong suốt 6 tháng của những nghệ sĩ tài năng, ngay lập tức, “Hồ Thiên nga” đã 7 đêm diễn đều “cháy vé” trước đó cả tháng trời.

Nối tiếp thành công đó, vở diễn Hồ Thiên Nga lần đầu tiên được trình diễn tại Hồ Thiên Nga Ecopark – một không gian ngoài trời, khoáng đạt nhằm mang đến cảm giác nghệ thuật mới lạ, hấp dẫn gửi đến công chúng. Vở diễn được trình làng lần thứ 8 tiếp tục nhận được sự đón chờ từ khán giả. Vở Hồ Thiên Nga được NSƯT Trần Ly Ly tâm huyết thực hiện.

Vở vũ kịch đòi hỏi thời gian tập luyện của các diễn viên kéo dài tới vài tháng, cùng sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa các diễn viên Ballet và cả một dàn nhạc lớn tới hơn 60 người. Cái hay nhất và khó nhất của sản phẩm nghệ thuật này là sự kết hợp của rất nhiều con người. Và đó cũng là điều tạo nên sự sống động đặc biệt của nó.

Trần Ly Ly từng chia sẻ: “Thử tưởng tượng 60 nhạc công chơi nhạc cho 60 người biểu diễn trên sân khấu. Điều đó đòi hỏi sự cảm nhận, giao hòa giữa các nghệ sĩ với nhau. Người chơi nhạc cụ phải tạo ra một không gian âm nhạc để người múa quên đi bản thân, biến thành những nhân vật kinh điển, và để khán giả hoàn toàn mất đi ý thức rằng chúng ta đang sống ở thế giới hiện tại mà đang lạc trong không gian nghệ thuật ấy”.

Trong lần mang tác phẩm kinh điển này đến với một sân khấu ngoài trời cũng là một thử thách lớn nhưng chứa đựng nhiều điều thú vị. Đây sẽ là một trải nghiệm độc nhất vô nhị, một trải nghiệm chưa từng có và chắc chắn nên thử một lần trong đời, không chỉ đổi với khán giả, mà còn chính bản thân các nghệ sĩ. Không còn “đóng khung” trên sân khấu của những nhà hát, các nghệ sĩ sẽ được sải những bước chân của mình trên một khoảng không gian khoáng đạt hơn. Bước nhảy, điệu xoay sẽ có nhiều cảm xúc hơn khi xung quanh các nàng thiên nga trong Swan Lake là những chú thiên nga thực sự, đang bay lượn quanh hồ ….

Trình diễn tuyệt phẩm Hồ Thiên Nga giữa Hồ Thiên Nga là một ý tưởng tuyệt vời khi một tuyệt tác nghệ thuật ballet được đặt trong một kiệt tác thiên nhiên, khi “Hồ Thiên Nga” của nghệ thuật múa giao hòa cùng Hồ Thiên Nga của màu xanh tự nhiên, khi những thanh âm kinh điển của dàn nhạc giao hưởng vang lên cùng hòa ca với bản giao hưởng xanh giữa con người và thiên nhiên tại Ecopark.

Vở diễn Hồ Thiên Nga tại Ecopark sẽ diễn ra một đêm duy nhất vào lúc 19h00 ngày 11/1/2020 với giá vé chỉ từ 300,000 đồng.