Vì sao Triệu Vy dễ được tha thứ hơn Phạm Băng Băng?

Hai đại hoa đán Trung Quốc cùng vướng bê bối về kinh tế. Tuy nhiên, Triệu Vy vẫn được đón nhận còn Phạm Băng Băng lại đang chật vật.

Xem thêm:

Ngày 10/2, trang Toutiao có bài viết chia sẻ quan điểm về trường hợp của hai nữ diễn viên hàng đầu Trung Quốc là Triệu Vy và Phạm Băng Băng. Họ cùng vướng phải những scandal chấn động về kinh tế nhưng lại có số phận khác nhau.

Cùng dính scandal nhưng số phận khác biệt

Năm 2017, trang QQ đưa tin Sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải công bố mức phạt với vợ chồng Triệu Vy – Huỳnh Hữu Long sau bê bối gian lận thông tin, lũng đoạn thị trường chứng khoán. Bên cạnh án phạt hành chính, Triệu Vy cùng ông xã giàu có bị bãi miễn toàn bộ chức vụ quan trọng tại công ty trong 5 năm.

Tháng 10/2018, Phạm Băng Băng cũng lao đao phải nộp phạt gần 130 triệu USD vì hành vi trốn thuế. Cô không bị truy cứu trách nhiệm hình sự nhưng việc này ảnh hưởng rất nhiều tới hình ảnh của nữ diễn viên.

Phạm Băng Băng và Triệu Vy là nghệ sĩ hàng đầu tại Trung Quốc cùng vướng lùm xùm về tiền bạc.

Sau 3 năm, hiện tại Triệu Vy đã quay trở lại với các hoạt động trong làng giải trí. Nàng “Tiểu Yến Tử” vừa được khen ngợi hết lời với sự thông minh, tình cảm, ứng đối sắc sảo khi làm giám khảo cho show Diễn viên mời vào chỗ.

Mới đây, Triệu Vy được mời tham dự đêm Xuân Vãn của đài truyền hình lớn tại Trung Quốc. Xuất hiện bên dàn diễn viên Tân dòng sông ly biệt, nữ diễn viên vẫn nhận được những tràng pháo tay, sự yêu mến của khán giả và liên tục trở thành chủ đề bàn tán trên mạng xã hội Weibo.

Ngược lại, Phạm Băng Băng vẫn không được công chúng tha thứ. Nữ diễn viên có các hoạt động chụp ảnh bìa tạp chí, tham gia sự kiện nhưng không được quan tâm, thậm chí còn nhiều bình luận yêu cầu cô rút khỏi làng giải trí. Phạm Băng Băng cũng hoàn toàn vắng mặt trong các sự kiện trao giải cuối năm. Hiện tại, cũng không có nhà làm phim nào “dám” mời người đẹp diễn xuất.

Trốn thuế khó được tha thứ

Theo Toutiao, mặc dù cùng vướng bê bối về kinh tế nhưng mức độ và sự việc của hai đại hoa đán hoàn toàn khác nhau. Vụ án của Triệu Vy thuộc về án kinh tế. Nữ diễn viên không phải là người chịu trách nhiệm chính mà là ông xã Huỳnh Hữu Long. Cô cũng không bị khép tội hình sự và số tiền vi phạm khá nhỏ.

Trong khi đó, Phạm Băng Băng không chỉ gian lận thuế mà khi bị phát hiện hành vi phạm pháp, nữ diễn viên đã xóa sổ công ty cũ, tiêu hủy tài liệu bằng chứng. Hành vi này khiến cho người quản lý cũ Mục Hiểu Quang của cô phải ngồi tù.

Sau scandal, Triệu Vy gần như ở ẩn, còn Phạm Băng Băng vẫn không ngại biến mình thành tâm điểm của sự chú ý.

Toutiao bình luận vụ án của Phạm Băng Băng có tính chất rộng lớn hơn với các mối quan hệ phức tạp. Phạm Băng Băng không bị truy cứu trách nhiệm hình sự nhưng có thể quản lý họ Mục đã phải chịu thay cô một phần.

Bên cạnh đó, cách Triệu Vy và Phạm Băng Băng hành động sau scandal hoàn toàn khác nhau. Triệu Vy ngoại trừ là diễn viên, cô còn được biết đến với vai trò đạo diễn, nhà sản xuất. Khi dính scandal, Triệu Vy không thường xuất hiện trên màn ảnh mà hoạt động phía sau. Cô chờ thời gian để khán giả quên đi những thị phi cũ. Thái độ “hối lỗi” của Triệu Vy dễ làm khán giả Trung Quốc chấp nhận hơn.

Ngược lại, Phạm Băng Băng khá im ắng trong khoảng thời gian bị điều tra. Cô hoàn toàn không xuất hiện ở ngoài đời cũng như trên mạng xã hội khiến công chúng tò mò, bàn tán.

Sau thời điểm nộp phạt, Phạm Băng Băng xuất hiện thoải mái hơn. Thậm chí, nữ diễn viên còn mở một trung tâm thẩm mỹ lớn ngay giữa thành phố Bắc Kinh đắt đỏ.

Chính sự thản nhiên của Phạm Băng Băng khiến công chúng Trung Quốc khó chịu.

Khán giả khó chịu khi Phạm Băng Băng trở lại quá nhanh sau khi mắc lỗi.

Cũng có khán giả bình luận trên Toutiao rằng Triệu Vy vốn là nữ nghệ sĩ tài năng, có nhiều tác phẩm kinh điển. Hình tượng của cô đã đóng đinh trong lòng công chúng. Họ dễ dàng tha lỗi cho sai lầm của nghệ sĩ mình yêu thích hơn.

Còn Phạm Băng Băng nổi lên với con đường thị phi, thường bị chê bai là “bình hoa di động”, gây chú ý với những bộ cánh lộng lẫy và cuộc sống xa hoa. Nữ diễn viên nhận nhiều đánh giá tiêu cực từ công chúng.

Theo: Zing.vn