VTV lại vừa có màn cà khịa đi vào lòng người: Thay vì chuyển tiền ủng hộ đâu đó rồi lại phải thấp thỏm kiểm tra, hãy ủng hộ cho quỹ vaccine

BTV Sơn Lâm đã khuyên dân mạng, thay vì chuyển tiền đi đâu đó rồi nhọc công truy tìm xem tiền đã đến tay người nhận chưa, hãy ủng hộ cho chiến dịch chống Covid-19 của Nhà nước.

Các bản tin của Trung tâm tin tức VTV24, Đài truyền hình Việt Nam thời gian gần đây rất được lòng khán giả, không chỉ bởi độ tin cậy của tin tức mà còn vì sự hóm hỉnh và hiện đại. Nhiều dân mạng đùa nhau, VTV24 là một “bể muối” bởi đội ngũ biên tập viên trẻ rất chịu khó nghe ngóng tình hình mạng xã hội và thường có những bình luận rất trendy, ngay cả khi đề cập đến những sự kiện nóng bỏng của đất nước.

Có lẽ, việc một loạt scandal liên quan đến việc không minh bạch trong chuyện quyên góp từ thiện của một số nghệ sĩ đã lọt vào tầm ngắm của VTV. Trong khi dân mạng cãi nhau, người đòi tẩy chay, yêu cầu minh bạch tài chính; người nhất quyết bênh vực thần tượng; cũng có nghệ sĩ hờn dỗi tuyên bố từ sau không kêu gọi từ thiện nữa cho đỡ rắc rối thì VTV cũng đã “cài” quan điểm rất đi vào lòng người.

Trong bản tin Chuyển động 24h tối 5/6 nói về tình hình dịch Covid-19 và kêu gọi ủng hộ quỹ vaccine, hướng đến miễn dịch toàn dân, biên tập viên Sơn Lâm đã khéo léo “cà khịa”: “Có một cách khá đơn giản đề chúng ta có thể lạc quan hơn: Hãy nhìn vào con số tăng lên trong tài khoản của quỹ vaccine phòng Covid-19 Việt Nam. Dự kiến Việt Nam sẽ cần khoảng 150 triệu liều vaccine với tổng kinh phí ước khoảng 25,2 nghìn tỷ đồng.

Lòng yêu nước chẳng ở đâu xa cả, nó ở trong trái tim mỗi chúng ta. Như những lần hoạn nạn, thiên tai khác mà chúng ta từng trải qua, tôi tin là ngay lúc này, mỗi quý vị đều mong có thể làm gì đó cho Tổ quốc mình, cho đồng bào mình. Vậy thì thay vì chuyển tiền ủng hộ đi đâu đó rồi lại phải thấp thỏm kiểm tra xem liệu số tiền mình chuyển nó đã đến nơi cần chuyển, tại sao quý vị không chuyển thẳng vào những tài khoản này?“.

Đơn giản, minh bạch và thiết thực, đó là cách mọi người có thể chung tay với Chính phủ để nhanh chóng đưa cuộc sống trở lại bình thường. Dó cũng là cách tiết kiệm năng lượng, tập trung cho những điều tốt đẹp, thay vì mất thời gian “truy vết” tiền từ thiện của mình.

Theo ghi nhận đến 22h ngày 5/6, tổng số tiền các tổ chức, doanh nghiệp, bộ ngành, địa phương đóng góp cho Quỹ là 6.600 tỷ đồng và 17 tỷ đồng đóng góp nhận được qua tin nhắn. Nhiều người dùng mạng cũng khoe sao kê, tin nhắn mình đã ủng hộ Quỹ, cho thấy sự đồng lòng của người dân.

Trước đó, VTV cũng từng có bản tin trả lời thẳng thắn câu hỏi: Nghệ sĩ không làm từ thiện thì lấy ai cứu dân bằng những hình ảnh rất thuyết phục.

Theo: Pháp luật và bạn đọc