Vụ anh trai chém chết cả gia đình em ruột: Chỉ vì mâu thuẫn 0,5m đất giáp ranh của tổ tiên để lại

Trước khi xảy ra vụ thảm án kinh hoàng, Đông và em trai từng có đã thỏa thuận về việc phân chia 0,5m giáp ranh. Tuy nhiên, anh Nguyễn Văn Hiệp (con nạn nhân Hải) không đồng ý về sự phân chia này.

Xem thêm:
Liên quan đến vụ anh cầm dao truy sát cả nhà em trai, ngay sau khi xảy ra vụ án, UBND xã Hồng Hà có báo cáo về nguyên nhân ban đầu dẫn đến vụ thảm sát là do mâu thuẫn gia đình, tranh chấp về kinh tế, đất đai.

Dẫn lời một lãnh đạo UBND xã Hồng Hà trên VTC, người này cho biết, ông Đông và ông Hải định cư tại mảnh đất của tổ tiên để lại. Trong đó, 2 người từng có thỏa thuận về việc phân chia 0,5m đất giáp ranh. Tuy nhiên, con trai của ông Hải là Nguyễn Văn Hiệp (SN 1993) không đồng ý.

“Trước khi xảy ra vụ án, vào tối qua, anh Hiệp qua nhà ông Đông để nói chuyện nhưng xảy ra mâu thuẫn”, vị lãnh đạo chia sẻ.

Sau khi thảm sát gia đình em trai, Nguyễn Văn Đông về nhà và có ý định tự tử nhưng bất thành. (Ảnh: VTC)

Nguồn tin trên ANTT cho biết, vì quá bức xúc về việc phân chia 0,5m đất giáp ranh này nên sáng 1/9, Đông cầm dao sang nhà ông Hải với ý định ban đầu là chém bà Việt và Hiệp (vợ và con trai ông Hải). Trong lúc hung thủ đang chém bà Việt, ông Hải vào can ngăn thì bị chém nhiều nhát, gục tại chỗ. Sau đó, đối tượng Đông tiếp tục cầm dao vào trong nhà chém con gái, con dâu và cháu ông Hải.

“Lúc này, anh Hiệp đã chạy thoát ra ngoài, hô hoán hàng xóm thì mọi người mới lao vào ứng cứu và gọi cơ quan chức năng”, ông Nguyễn Đình Đà, Chủ tịch UBND xã Hồng Hà nói.

Lúc đó, do Đông rất hung hãn nên không ai dám vào can ngăn. Vụ việc xảy ra khiến ông Hải và con gái là Nguyễn Thị Bắc (28 tuổi) chết tại chỗ.

Vợ ông Hải là Doãn Thị Việt (48 tuổi) và mẹ con chị Nhung (con dâu ông Hải) được đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Tuy nhiên, đến chiều cùng ngày, bà Việt và cháu gái 14 tháng tuổi đã không qua khỏi.

Theo Chủ tịch UBND xã Hồng Hà, sau khi gây án, Đông quay về nhà, thản nhiên uống nước và có ý định tự tử bằng điện tại nhà tắm.

Đối tượng Đông bị bắt giữ sau khi gây án.

Khi gã này chuẩn bị kết liễu cuộc đời mình, con trai đã kịp thời dập cầu dao. Đúng lúc đó, cơ quan chức năng đến nơi và không chế được thủ phạm.

Được biết, gia đình Đông có 3 anh em, Đông là con thứ 2, ông Hải là con út. Hiện anh trai đã chuyên vào Lâm Đồng sinh sống.

Về nhân thân đối tượng Đông, lãnh đạo UBND xã Hồng Hà cho biết trên báo chí, Đông chưa có tiền án tiền sự, ở địa phương là người bình thường chưa gây ra sự việc gì nghiêm trọng. Chính quyền xã cũng chưa nhận được thông tin gia đình ông Hải và Đông xảy ra mâu thuẫn.

Theo: Helino