Vừa bị tuyên 18 tháng tù về tội dâm ô, Nguyễn Hữu Linh đã làm đơn kháng cáo kêu oan

Sau khi bị TAND quận 4 tuyên phạt 18 tháng tù giam vào trưa 23/8, luật sư của Nguyễn Hữu Linh cho biết ông Linh đã nộp đơn kháng cáo kêu oan vì cho rằng bản án không mô tả hành vi khách quan của tội phạm.

Theo luật sư Trần Bá Học (người bào chữa cho ông Nguyễn Hữu Linh) cho biết ngay sau khi phiên tòa kết thúc với bản án 18 tháng tù giam, ông Linh đã nộp đơn kháng cáo để kêu oan vì cho rằng bản thân ông Linh không hề phạm tội dâm ô.

Phía người bào chữa cho ông Linh cho biết, sau khi vụ việc xảy ra, ông Linh thừa nhận hành vi “hôn vào má” phải, tay của bị hại như cáo trạng. Tuy nhiên, cáo trạng không xác định ông Linh có dùng tay sờ mó, hôn hoặc các hành vi khác với bộ phận sinh dục của bé gái nên điều này không đủ cơ sở để kết tội ông Linh dâm ô.

HĐXX tuyên phạt bị cáo Linh 18 tháng tù giam về tội dâm ô.
Bị cáo Nguyễn Hữu Linh làm đơn kháng cáo kêu oan sau phiên tòa.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, sau 3 tiếng diễn ra phiên tòa sơ thẩm lần 2 (xử kín), đối với bị cáo Nguyễn Hữu Linh, bị truy tố về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”, phía bị hại vắng mặt, đại diện VKS đã đề nghị HĐXX tuyên phạt ông Linh từ 15 đến 18 tháng tù.

Sau khi nghị án, HĐXX căn cứ vào Điều 146 Bộ luật hình sự, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hữu Linh 1 năm 6 tháng tù về tội dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Trao đổi với chúng tôi, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ – Chi hội trưởng Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM cho biết bản án của tòa cấp sơ thẩm này có thể tạm chấp nhận được.

“Việc HĐXX căn cứ vào các tình tiết, nội dung vụ việc để đưa ra bản án 18 tháng tù giam cho ông Nguyễn Hữu Linh, về phía Hội, chúng tôi cho rằng là có thể chấp nhận được. Mặc dù, phía Hội luôn mong muốn đối với các tội dâm ô, hiếp dâm trẻ em cần phải tuyên một bản án nghiêm khắc nhất để làm gương cho tất cả mọi người”, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ nêu quan điểm.

Trong khi đó, một số người dân cho rằng, bản án 18 tháng tù giam còn quá nhẹ đối với bị cáo Linh (khung hình phạt cao nhất lên đến 3 năm tù).

Như đã thông tin, chiều 2/4, Cơ quan CSĐT Công an quận 4 nhận được thông tin trên mạng xã hội có đoạn phim dài khoảng 58 giây về một người đàn ông ôm hôn bé gái trong thang máy của chung cư Galaxy 9 (quận 4).

Quá trình điều tra xác định vào khoảng 21h ngày 1/4, bé gái 8 tuổi xuống siêu thị của chung cư mua đồ cho mẹ. Sau đó, cháu bé đi thang máy lên nhà và nhờ bảo vệ chung cư quẹt thẻ thang máy.

Lúc này, ông Nguyễn Hữu Linh cũng bước vào thang máy để đi lên chung cư. Khi thang máy di chuyển thì bé gái 8 tuổi bị ông Linh ôm từ phía trước mặt, khi ôm tay ông Linh vịn vào bụng, tay phải choàng qua đầu, vai và dùng miệng hôn vào má trái của cháu.

Cháu bé hoảng sợ đứng gần cửa thang máy thì ông Linh tiếp tục ôm từ phía sau kéo cháu lại gần khiến phần lưng cháu dựa vào trước người của ông Linh. Khi thang máy mở cửa, ông Linh mới chịu buông nạn nhân ra.

Sau khi nghe con kể lại sự việc, cha bé gái xuống báo ban quản lý, cùng trích xuất camera mời ông Linh xuống làm việc. Lúc này, ông Linh thừa nhận mình là người đàn ông trong đoạn phim và khai tên giả là Nguyễn Văn Hưng, CMND số 2003347 cấp vào tháng 10/2007 tại Quảng Nam.

Qua làm việc, phụ huynh bé gái đồng ý bỏ qua vụ việc và ông Linh bay về Đà Nẵng. Sau khi đoạn phim bị phát tán trên mạng, chiều 3/4, ông Linh đến Công an quận 4 trình diện và khai nhận.

 

Theo: Helino