Xác định danh tính nhóm côn đồ tra tấn thiếu nữ như thời trung cổ ở Thái Bình

Chiều 25/7, Công an tỉnh Thái Bình cho biết, quá trình điều tra, lực lượng công an đã xác định được danh tính nhóm côn đồ tra tấn một thiếu nữ như thời trung cổ.

Xem thêm:

Cụ thể, đêm 23/7, Công an huyện Hưng Hà (Thái Bình) nhận tin báo, tại huyện Hưng Hà xảy ra vụ việc một số người có hành vi đánh đập, làm nhục người khác.

Ngay sau khi nhận thông tin, Công an huyện Hưng Hà tập trung xác minh, kiểm tra cư trú tại nhà trọ của chị Đinh Thị Thành (SN 1987, ở tổ dân phố Thị Độc, thị trấn Hưng Hà) phát hiện có 4 người.

Những người này gồm: Nguyễn Thị Thu Hà (SN 2004, trú tại xã Tân Hòa); Nguyễn Thị Mai Hương (SN 2007, trú tại xã Hồng Minh); Trần Thị Minh Thư (SN 2005, trú tại xã Hồng An, cùng huyện Hưng Hà) và Phạm Văn Lộc (SN 2005, trú tại xã Chân Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam).

Nạn nhân bị đánh dập dã man rồi bị quay clip đăng tải lên mạng xã hội. (Ảnh do bạn đọc cung cấp)

Lực lượng công an đưa những người này về trụ sở làm việc. Tại đây, những người này khai nhận, ngày 16/7, Nguyễn Thị Thu Hà và Nguyễn Thị Mai Hương (là lao động tự do) đến thuê và ở phòng trọ của chị Đinh Thị Thành. Quá trình ở trọ, Hà nhắn tin rủ Trần Thị Minh Thư đang ở TP Hải Phòng về huyện Hưng Hà chơi.

Ngày 19/7, Thư rủ thêm bạn là V.T.H.T (SN 2006, trú tại huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa) về cùng.

Đến khoảng 21h ngày 22/7, tại nhà trọ của Hà, giữa V.T.H.T và Thư xảy ra mâu thuẫn cá nhân.

Thư, Hương và Hà dùng chân tay, dép đánh vào mặt, bắt ngậm khăn, cởi bỏ hết quần áo, đổ bột giặt, dội nước lên đầu V.T.H.T. Trong lúc đánh V.T.H.T, Hà nhờ Lộc và Trần Ngọc Nhất (SN 2005, trú tại xã Tân Hòa, huyện Hưng Hà) dùng điện thoại quay video. Nhất, Lộc thuê phòng ở cạnh phòng trọ của Hà.

Sau khi đánh xong, cả nhóm rủ nhau đi chơi và khóa cửa để V.T.H.T ở lại trong phòng.

Do sợ sẽ bị đánh tiếp nên V.T.H.T trèo qua ô cửa thông gió của phòng trọ trốn ra ngoài nhờ người chở đến nhà của Thư.

Đến khoảng 22h cùng ngày, nhóm Hà về phòng trọ phát hiện V.T.H.T không có trong phòng nên đi tìm nhưng không thấy. Sau đó, Hà, Thư sử dụng điện thoại di động của mình đăng tải một số hình ảnh, video về việc nhóm của Hà đánh V.T.H.T lên mạng xã hội và gửi cho một số bạn bè.

Đến 13h ngày 24/7, V.T.H.T đến Công an huyện Hưng Hà trình báo và được đưa đi khám, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hưng Hà.

Hiện, Công an tỉnh Thái Bình đang chỉ đạo Công an huyện Hưng Hà tích cực phối hợp với Viện KSND huyện khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc, xem xét xử lý những người liên quan.

Theo: VTC News