“Tết Nay Ăn Gì” tập 1 đưa Tết Bắc vào Nam cùng Xuân Bắc, Phạm Quỳnh Anh và Lâm Vỹ Dạ

Những món ăn hấp dẫn và đặc trưng của Tết miền Bắc sẽ được bộ ba “bố chồng nàng dâu” Xuân Bắc – Lâm Vỹ Dạ – Phạm Quỳnh Anh bật mí cho khán giả trong tập 1 “Tết Nay Ăn Gì”. 

Tết miền Bắc nổi tiếng với những trò chơi dân gian như đập niêu, viết câu đối, dựng cây nêu, đốt pháo, lễ hội… Trong tập 1 của “Tết Nay Ăn Gì””, Lâm Vỹ Dạ lập mưu thuê hẳn vệ sĩ để bắt cóc cho được 2 khách mời đến với căn bếp của mình để cùng nhau chia sẻ hương vị tết Bắc. Được biết, Xuân Bắc là nghệ sĩ nổi tiếng rất ít khi tham gia vào các gameshow thực tế, thế nhưng vì yêu mến Lâm Vỹ Dạ với lần đầu cầm trịch một gameshow nặng ký, cũng như cảm nhận được ý nghĩa nhân văn tốt đẹp mà format chương trình “Tết Nay Ăn Gì” gửi gắm, thế nên nam nghệ sĩ đã dành ra 7 tiếng để bay từ Hà Nội vào thành phố để cùng góp mặt trong tập 1. 

Với những ý nghĩa tốt đẹp, 2 món ăn mà Lâm Vỹ Dạ chiêu đãi Xuân Bắc và Phạm Quỳnh Anh chính là thịt đông và Canh măng chân giò bổ dưỡng. Ý nghĩa Thịt Đông: Trong trẻo vạn niên, tình duyên tốt đẹp. Thịt đông là món không thể thiếu của nhiều gia đình Việt Nam vào dịp Tết, đặc biệt là người dân vùng Bắc Bộ. Phần thịt trong như thạch thể hiện cho sự an lành, trong trẻo cả một năm. Sự hòa quyện, gắn kết giữa các thành phần của món ăn như một lời chúc may mắn dành cho những ai đang và sẽ yêu. Còn canh măng chân giò thể hiện ý nghĩa vạn sự an lành, no đủ cả năm. Nồi canh măng nấu cùng chân giò là một món ăn không thể thiếu của người dân miền Bắc và của người Hà Nội mỗi dịp Tết đến xuân về. Miếng giò tròn, dày tượng trưng cho phúc lộc đến nhà.

Trong lúc chờ cho các món ăn hoàn thành, các khách mời và Lâm Vỹ Dạ đã cùng nhau bàn luận và tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị mang đậm văn hoá Việt ngày Tết của người miền Bắc như thời tiết, trang phục ưa thích, món ăn ngày Tết, mâm cỗ đầu năm, hoa đào và nhiều thứ khác giúp khán giả được nghe thêm rất nhiều điều bổ ích. Thông qua đó cũng muốn gửi gắm nhiều thông điệp cho năm mới, “Tết nào vui bằng Tết đoàn viên”, khi mọi người cùng nhau sum họp quanh bàn và thưởng thức những món truyền thống quen thuộc. 

Được biết, trước đó Xuân Bắc đã ngỏ lời đề nghị muốn mời ekip ra ngoài Bắc quay hình cho đúng không khí hơn, nếu thiếu kinh phí anh sẵn sàng hỗ trợ, nhưng vì thời gian không cho phép nên Lâm Vỹ Dạ và ekip đành từ chối và hy vọng sẽ có một dự án khác hợp tác chung với anh trong thời gian sắp tới. 

Với Phạm Quỳnh Anh, cô nàng hóm hỉnh và duyên dáng, Phạm Quỳnh Anh cũng là người gốc Bắc thế nên cô cũng am hiểu khá nhiều về phong tục tập quán lễ tết, cô nàng tỏ ra cực kỳ phấn khởi khi tham gia chương trình, cười dí dỏm suốt cả buổi ghi hình. Thậm chí còn trực tiếp mời luôn Lâm Vỹ Dạ vào một dự án Tết của riêng cô sẽ ra mắt trong thời gian gần nhất. 

Tập 1 của “Tết Nay Ăn Gì” cùng căn bếp của Lâm Vỹ Dạ, Xuân Bắc và Phạm Quỳnh Anh đã được thưởng thức một bữa ẩm thực đầy mĩ vị và tràn ngập không khí Tết. Tập 2 của ‘Tết Nay Ăn Gì’ sẽ được lên sóng vào thứ 3 tuần sau ngày 21/02/2020 trên HTV7 và phát lại trên kênh youtube của Lâm Vỹ Dạ.

Clip hậu trường: