Xôn xao hình ảnh người đàn ông mặc đồ giống đạo Hồi, đeo súng chạy xe máy ở Cần Thơ

2 bức ảnh về 1 người đàn ông cải trang thành người theo đạo Hồi thản nhiên đi xe máy giữa đường nhận được nhiều sự chú ý hóa ra là đã từng xuất hiện khá lâu trước đó.

Những ngày vừa qua, trên mạng xã hội Facebook lan truyền 2 bức ảnh người đàn ông cải trang như một người theo đạo Hồi với áo dài trắng, khăn sọc đỏ, không đeo khẩu trang, đeo súng kèm theo băng đạn, chạy xe máy mang biển số Cần Thơ ngoài đường.

Hai bên đường, một người mặc trang phục dân quân tự vệ cũng ngỡ ngàng nhìn theo người đàn ông đạo Hồi. Đáng nói, một tài khoản Facebook ngay sau đó cũng đăng 2 bức ảnh này lên kèm dòng trạng thái: “Các chú tuổi gì mà kiểm tra giấy tờ anh”.

Bức ảnh này đăng tải lên MXH những giờ qua khiến dân mạng tàn bán xôn xao

Ngay sau khi đăng tải, bức ảnh này lập tức khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên khi dịch Covid-19 đang căng thẳng, lực lượng chức năng phải căng sức kiểm soát việc ra đường của người dân để phòng chống dịch.

Số khác thì bình luận rất bức xúc cho rằng, dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, người đàn ông này không những khong chấp hành quy định phòng chống dịch mà còn chống đối.

Tuy nhiên một số khác cũng tinh ý nhận ra rằng bức ảnh này đã xuất hiện từ rất lâu trước đó.

Mới đây, trao đổi với Thanh Niên, Phó chủ tịch UBND TP.Cần Thơ – Dương Tấn Hiển cho biết cơ quan công an đã xác minh 2 hình ảnh trên từng được đăng trên mạng xã hội từ giữa tháng 12/2020. Thời điểm đó, Cần Thơ chưa ghi nhận các ca nhiễm Covid-19 ngoài cộng đồng.

Lực lượng chức năng đã mời người đàn ông đạo Hồi, tên thật là N.B (ngụ P.Thới Bình, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) về phường làm việc.

Với hành vi gây hoang mang cho người dân, Công an P.Thới Bình đã nhắc nhở, đồng thời tịch thu súng giả, băng đạn giả, yêu cầu ông B. không tái phạm.

Nguồn: Pháp luật và bạn đọc