Xôn xao việc fanpage Hồng Vân bị xóa bỏ danh hiệu “Nghệ sĩ nhân dân”

Phía Hồng Vân cũng đã lên tiếng giải thích sự việc.

Chiều 29/07, fanpage với hơn 1,5 triệu người theo dõi của NSND Hồng Vân bất ngờ bị đổi tên. Cụ thể thay vì để danh hiệu NSND, tài khoản đã bị chuyển sang thành “Nghệ sĩ Hồng Vân”. Việc loại bỏ danh hiệu không thông báo trước đã khiến cho rất nhiều khán giả thắc mắc.

Thậm chí còn có một bộ phận cư dân mạng nghi ngờ phía Hồng Vân từng gặp những sai phạm trong việc quảng bá sản phẩm, ồn ào đời tư… nên bị thay tên trên mạng xã hội.

Tuy nhiên ngay sau đó, đại diện của nữ nghệ sĩ sinh năm 1966 lên tiếng cho biết việc đổi tên là do chính sách của facebook.

“Tài khoản facebook của chị Vân đã có dấu tích xanh chính chủ, tuy nhiên sắp tới chị Vân muốn chuyển sang dùng fanpage chính luôn.

Để xin dấu tích xanh cho fanpage, facebook yêu cầu không được để tên danh hiệu như NSƯT, NSND, danh thủ… Vì vậy buộc chị Vân phải đổi tên fanpage cho đúng luật của facebook” – đại diện Hồng Vân chia sẻ rõ.

Hồng Vân hoạt động nghệ thuật lâu năm trong làng giải trí với nhiều vai trò như: Diễn viên kịch, diễn viên điện ảnh và truyền hình, MC…

Đồng thời, cô còn là người nâng đỡ, đào tạo cho nhiều tài năng trẻ cho đam mê diễn xuất. Với những dấu ấn nổi bật trong sự nghiệp, năm 2011, Hồng Vân được nhà nước trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân.

Ở độ tuổi U60, cô vẫn giữ ngọn lửa nhiệt huyết với nghề khi góp mặt trong nhiều dự án nổi tiếng gồm: Gạo nếp gạo tẻ, Gái già lắm chiêu V…

Trong năm 2021, dù vướng phải một vài ồn ào không mong muốn, song Hồng Vân vẫn dùng sức ảnh hưởng của mình để có lời kêu gọi, việc làm thiết thực để cùng cộng đồng phòng chống dịch bệnh.

Theo: Pháp luật và bạn đọc