Xử phạt người phụ nữ tung tin gặp “Diêm Vương” chỉ cách ăn cật dê khỏi Covid-19

Tung tin gặp diêm vương chỉ cho cách ăn cật dê chữa khỏi Covid-19, một phụ nữ ở Ninh Bình mới bị cơ quan chức năng xử phạt 15 triệu đồng.

Xem thêm:
Mới đây, theo thông tin từ Công an tỉnh Ninh Bình, Phòng An ninh Chính trị nội bộ (Công an Ninh Bình) vừa phối hợp với Công an huyện Yên Khánh triệu tập Phạm Thị H.C. (SN 1981, ngụ xóm 3C, xã Khánh Nhạc, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình) để làm rõ về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên trang Facebook.
Trước đó, vào ngày 20/3, chị C. đã đăng tải dòng trạng thái với nội dung: “Thường xuyên gặp được Quan thế âm bồ tát, người có tượng được mọi người cúng bái trong chùa và Diêm Vương là người cai quản âm phủ, nơi con người đến khi chết.

Khoảng 22h30 phút ngày 20/3/2020 thì được Diêm Vương cho gặp và chỉ cho cách chữa bệnh. Cứ ăn cật dê sẽ khỏi, chế biến cật dê để ăn, cứ ăn khi nào khỏi thì thui’’.

Theo Công an tỉnh Ninh Bình đây là thông tin sai sự thật, mang quan điểm nhận thức cá nhân nhằm câu view, câu like gây hoang mang dư luận.

Khi được triệu tập tới cơ quan công an, chị C. đã nhận thức được hành vi của bản thân là vi phạm các quy định của pháp luật, đồng thời xóa bài viết và cam kết không đăng tải thông tin sai sự thật về dịch Covid-19 .

Hiện cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt hành chính 15 triệu đồng đối với Phạm Thị H.C. về hành vi vi phạm điểm B, khoản 4, Điều 66 Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13-11-2013 của Chính phủ.

Theo: Trí Thức Trẻ