Quen qua mạng xã hội, chuyển hơn 1 tỷ nhờ mua khẩu trang hộ bị lừa mất 645 triệu đồng

Thông qua mạng xã hội anh N. và Đ. có quen biết với Đặng Thị Bích Thuỳ nên đã chuyển hơn 1 tỷ đồng nhờ người này mua khẩu trang hộ nhưng sau đó bị lừa mất hơn 600 triệu đồng.

Mới đây, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đặng Thị Bích Thùy (trú tại phường Trần Phú, thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang) để điều tra, làm rõ về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Qua điều tra ban đầu xác định, do nhu cầu sử dụng khẩu trang trong đợt phòng dịch Covid-19 đang tăng cao, ngày 7/2/2020, anh Bùi Công N. (trú tại xã Yết Kiêu, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương) và anh Ngô Ngọc Đ. (trú tại xã Vạn Phái, huyện Cổ Yên, tỉnh Thái Nguyên) có ý định mua khẩu trang y tế với số lượng lớn để buôn bán.

Thông qua mạng xã hội anh N. và anh Đ. có quen biết Thùy và nhờ người phụ nữ này nhập hộ nguồn hàng khẩu trang.

Qua trao đổi mua bán, anh N. và anh Đ. đã tin tưởng chuyển số tiền 1.376.000.000đ (một tỷ ba trăm bảy sáu triệu) cho Thùy.

Sau khi nhận tiền Thùy hẹn thời gian và địa điểm giao hàng nhưng sau đó viện nhiều lý do để trì hoãn việc giao hàng. Sau đó, người phụ nữ này còn chuyển lại một phần tiền để giữ lòng tin.

Tuy nhiên, cho đến ngày 18/2, sau nhiều lần hẹn nhưng Thùy vẫn không giao hàng, anh N. và anh Đ. nghi ngờ bị lừa đảo nên đã tới cơ quan công an để trình báo.

Nhận được thông tin, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương đã tiến hành điều tra, xác minh vụ việc và làm rõ đối tượng lừa đảo là Đặng Thị Bích Thùy.

Qua đấu tranh, khai thác Thùy đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình với số tiền lừa đảo chiếm đoạt là 654.000.000 đồng (sáu trăm bốn năm triệu đồng). Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can và xử lý theo quy định pháp luật.

Theo: Trí Thức Trẻ