Xuân Nghị phải tập luyện “mặt dày” để đánh lừa người chơi

Bất ngờ bị MC Võ Tấn Phát hỏi khó, diễn viên Lê Lộc đã có một pha xử lý khá cồng kềnh khiến Xuân Nghị được dịp “vùi dập”.

 Tập 7 chương trình “Tỷ lệ may mắn” đã lên sóng lúc 10h Chủ nhật ngày 20/12 trên kênh VTV3. Chỉ vừa xuất hiện trên sân khấu, 2 “cố vấn” của chương trình là diễn viên Xuân Nghị và Lê Lộc đã gây “rối não” khán giả khi liên tục “nói khịa” nhau.

Ở 6 tập đã phát sóng trước đó, diễn viên Xuân Nghị tiếp tục nhận được hàng tá thư tỏ tình được gửi qua email cho anh và khuyên anh nên có bạn gái. Nghe vậy, MC Võ Tấn Phát nói với giọng mỉa mai: “Bao nhiêu tuần, bao nhiêu số rồi mà anh vẫn chưa tìm được một nửa của mình sao?” Sợ bị quê, diễn viên Xuân Nghị vội vàng lên tiếng mình luôn nhận được những bình luận “thả thính” của khán giả nhưng vẫn chưa có bạn gái.

“Lê Lộc, em thì sao? Có ai thả thính em không?”, MC Võ Tấn Phát quay qua hỏi Lê Lộc. Nữ diễn viên đang im lặng nghe 2 người anh của mình “chém gió” liền giật mình bởi câu bất ngờ. Lê Lộc cho biết: “Thực ra, em không chơi email”. Bắt được điểm sơ hở của đàn em, MC Võ Tấn Phát và Xuân Nghị liền “cà khịa”: “Ủa? Em không chơi email hả? Email đâu có chơi, email là để làm công việc”. Dù vậy, Lê Lộc vẫn khẳng định mình không có email, người ta mời show toàn phải gặp ngoài đường rồi vẫy lại mời. Nói xong, ái nữ nhà Lê Giang tự bật cười ha hả.

Ngoài sự hài hước, khi đảm nhận vai trò “Người dẫn đường” và “Kẻ gây rối” thì cặp đôi Nghị – Lộc còn phải bổ sung rất nhiều kiến thức. Nói về điều này, diễn viên Xuân Nghị chia sẻ: “Ngoài việc nói về kiến thức trong chương trình thì Nghị còn phải luyện một ý chí đó là mặt dày. Có những cái mình phải nói lái đi, đánh lừa người chơi để họ chọn sai đáp án và mình sẽ giữ được tiền cho chương trình”. Nghe Xuân Nghị nói xong, Lê Lộc hoang mang, cô nhắc nhở đàn anh nói to quá vì người chơi đang có mặt ở đây.

Tuần này, 2 đội chơi có tên gọi có phần trái ngược nhau là đội “Nhà nông” và đội “ Thành thị” đã có những lượt chơi game vô cùng thú vị.

Ở câu hỏi “Tác phẩm văn học nổi tiếng nào của Việt Nam được dịch ra gần 40 thứ tiếng?” Trong các đáp án mà chương trình đưa ra có những tác phẩm: Dế mèn phiêu lưu ký; Truyện Kiều; Chí Phèo; Đất rừng Phương Nam; Cánh đồng bất tận. Theo như diễn viên Xuân Nghị, tác phẩm Truyện Kiều được viết theo thể lục bát và có gieo vần bằng, trắc nếu khi chuyển thể qua tiếng nước ngoài thì họ sẽ không thể tiếp nhận được văn hóa của Việt Nam. Chính vì vậy, nam cố vấn đã loại đi phương án này và thiên về tác phẩm Dế mèn phiêu lưu ký hơn, bởi: “Đây là bộ truyện người ta nhân cách hóa nhân vật Dế mèn với nhiều tính cách khác nhau. Và nó rất dễ để tất cả lứa tuổi có thể tiếp nhận và không mang nét đặc trưng văn hóa quá nhiều”.

Khác với Xuân Nghị, Lê Lộc lại thiên về tác phẩm Truyện Kiều bởi theo cô, đây cũng là tác phẩm thiên về tính cách nhân vật nhiều, lại có thể truyền bá văn hóa Việt Nam. Tuy nhiên, 2 đội chơi lại cho rằng ngoài 2 tác phẩm mà Lê Lộc và Xuân Nghị tư vấn thì những tác phẩm còn lại đều rất nổi tiếng và được chuyển thể thành phim. Cuối cùng 2 đội chơi cũng đưa ra được lựa chọn theo lời “tư vấn” của Lê Lộc. Kết quả, cả đội “Nông thôn” và “Thành thị” đều phải nhận 2 quả pháo “trừng phạt” của chương trình vì đưa ra đáp án sai.

Thấy 2 đội chơi tranh cãi nhau quyết liệt sau khi có kết quả, Lê Lộc lúc đầu ra sức xin lỗi, lúc sau lại “trở mặt” nói: “Thực ra, em với anh Nghị không ai có lỗi hết trơn. Lỗi là do biên tập”. Sau 5 câu hỏi của chương trình, đội “Thành thị” mang về được giải thưởng 8 triệu đồng, còn đội “Nông thôn” giành được 6 triệu đồng.

Chương trình “Tỷ lệ may mắn” được phát sóng lúc 10h Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV3, do Công ty Truyền Thông Bee phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện.

Bài, ảnh: BeeComm

Theo: TCTTT