14 sự thật thú vị về tự nhiên mà thầy cô không dạy, sách vở chưa có: Kangaroo cái thích con đực cơ bắp, nhện chỉ giao phối một lần rồi tự cắt của quý!

Kiến thức sách vở đôi khi chưa đủ cho chúng ta đâu nên muốn hiểu về tự nhiên bạn phải tự thân tìm hiểu rất nhiều.

Xem thêm:

Thiên nhiên là nơi ấn giấu nhiều điều vô cùng mới lạ và bất ngờ đối với con người, không phải ai cũng biết đến những điều thú vị vẫn đang hiện hữu ngoài kia. Dù là những người đã từng xem rất nhiều thước phim về cuộc sống tự nhiên do David Attenborough thực hiện, hay coi sách sinh học là cuốn sách gối đầu giường cũng không thể biết hết được từ A đến Z về cuộc sống tự nhiên của những loài động thực vật trên thế giới này.

Có rất nhiều sự thật thú vị tuyệt vời trong giới tự nhiên chắc chắn sẽ khiến bạn phải “mắt chữ O mồm chữ A khi nghe đến. Dưới đây là 10 thông tin tổng hợp thú vị về tự nhiên – nơi con người đang sinh sống chung hàng ngày mà vô tình chúng ta không hề nhận ra hoặc không biết tới những điều đó.

Loài chuột này có tên gọi là Procavia capensis – một trong 4 loài chuột còn sống của bộ Hyracoidea. Có thể nghe hơi vô lý nhưng đây chính là “anh em họ hàng” gần với loài voi nhất ở thời điểm hiện tại.
Cũng giống như hội chị em loài Kangaroo cái thích những con đực có cơ bắp, đây là điểm cộng tuyệt đối cho các chàng Kangaroo nếu muốn cưa cẩm bạn khác giới.
Nếu những con kiến kamikaze này thua trận, chúng sẽ tự nổ tung và phun chất nhầy dính ra xung quanh khiến kẻ địch không thể di chuyển.
Loài sinh vật lớn nhất trên hành tinh này chính là nấm. Một mẫu nấm duy nhất có tên Armillaria ostoyae được tìm thấy trong Vườn Quốc gia Malheur ở Oregon có số tuổi lên đến 2400 và độ diện tích che phủ của nó là 5,44 km2.
Nhộng của loài bướm Tithorea tarricina nhìn giống như trang sức làm từ vàng.
Có thể bạn chưa biết, sao biển thực chất là loài săn mồi rất lành nghề, chúng có thể tách vỏ hến ra và ăn vô cùng dễ dàng
Cá nhà táng thường ngủ đứng
Diệc đen được mệnh danh là những chiếc ô săn mồi của Châu Phi. Chúng tạo ra những bóng râm mát mẻ và dụ cá vào miệng mình.
Loài nhện này chỉ giao hợp duy nhất một lần trong đời, sau đó nó sẽ cắn đứt bộ phận sinh dục vì không còn cần thiết nữa.
Cá vây chân đực có kích cỡ nhỏ hơn con cái, thế nên nó sống bám vào cơ thể con cái để sinh tồn và lâu dần chúng hợp thành một thể, không thể tách rời.
Loài mực sống ở khu nước sâu với đôi mắt to dễ thương này thật không xứng với cái tên mực ma cà rồng của nó. Bởi nó chỉ ăn thức ăn hữu cơ.
Nếu bạn gãi vào mũi của cá mập thì sẽ khiến nó rơi vào trạng thái bị thôi miên, thậm chí còn lộn ngửa thân mình lại.

Nguồn: Brightside, Helino