5 hang động ở Quảng Bình khiến khách Tây choáng ngợp

Theo CNN, Việt Nam có nhiều hang động với quy mô và vẻ đẹp ấn tượng, khiến du khách quốc tế mong ước khám phá, phần lớn nằm ở Quảng Bình.

Xem thêm:

Hang Sơn Đoòng (Quảng Bình): Được cho là hang động lớn nhất thế giới, Sơn Đoòng có thể tích lên tới 38,5 triệu m3. Một phát hiện gần đây về đường hầm ngầm nối Sơn Đoòng với Hang Thung cho thấy hang động này có thể lớn hơn so với các con số thống kê trước đó. Ảnh: Alesha Bradford.

Hiện tại đã có một số tour hướng dẫn du khách khám phá hang động kỳ vĩ này. Mỗi chuyến thực hiện với khoảng 6-10 khách, kéo dài 4 ngày trong mùa khô. Ảnh: Kid News.

Sau nhiều giờ đi bộ và một ngày cắm trại ở Hang Én, du khách sẽ có 2 ngày khám phá thế giới kỳ ảo trong lòng Sơn Đoòng, từ hóa thạch, những cột thạch nhũ khổng lồ, sông ngầm, cho đến các khu rừng dưới hố sụt. Ảnh: Lonelyplanet.

Hang Én (Quảng Bình): Đây là hang động lớn thứ 3 Việt Nam, một điểm dừng chân trên hành trình đến Sơn Đoòng. Tuy nhiên, bản thân Hang Én cũng là một nơi đáng khám phá. Ảnh: CNN

Bờ cát trắng và mặt nước xanh biếc cùng vòm hang khổng lồ khiến nơi đây đem lại nhiều trải nghiệm thú vị cho du khách. Bạn có thể dựng trại bên bờ nước và bơi ở đây khi trời ấm. Ảnh: Michael Tatarski.

Hang Tú Làn (Quảng Bình): Sau bom tấn Kong: Skull island, hang Tú Làn trở nên nổi tiếng hơn. Lượng khách đến đây để chiêm ngưỡng khung cảnh lộng lẫy, siêu thực ngày càng tăng đáng kể. Ảnh: CNN.

Đơn vị tổ chức các tour (1-4 ngày) với lượng khách giới hạn để đảm bảo tác động đến môi trường nguyên sơ ở đây được giảm xuống mức tối đa. Du khách sẽ có cơ hội bơi tại những hồ nước trong vắt, ngắm nhìn rừng thạch nhũ hay thác nước ngầm xinh đẹp. Ảnh: CNN.

Hang Tiên (Quảng Bình): Nằm trong hệ thống hang Tú Lan, hang Tiên thu hút du khách nhờ những khối thạch nhũ kỳ ảo giống như những ruộng bậc thang xinh đẹp và các vân xoáy trên tường đá vôi. Ảnh: Ryan Deboodt

Đi qua hang Tiên số một và hang Tiên số 2, du khách sẽ băng rừng trước khi xuống một hang khô khổng lồ dài 5,5 km, có khu cao tới 100 m. Ảnh: Ryan Deboodt.

Hang Va và hang Nước Nứt (Quảng Bình): Chuyến đi tới hai hang động này thường kéo dài 2 ngày. Vào ngày đầu tiên, du khách sẽ đi bộ khoảng 2 km để tới hang Nước Nứt, nơi có một dòng sông ngầm tuyệt diệu. Ảnh: Non Perele

Du khách sẽ bơi khoảng 100 m để tới cửa hang Va, nơi hạ trại nghỉ đêm. Hang động này có những cánh đồng thạch nhũ ấn tượng, với hơn 100 khối đá dạng tháp nón. Đây là các thạch nhũ hình thành dưới nước, chúng rất hiếm. Ảnh: CNN.

Động Thiên Đường (Quảng Bình): Nằm trong vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, đây là một trong những hang động đông khách nhất Việt Nam. Những chùm thạch nhũ rủ xuống từ trần hang và các cột thạch nhũ khổng lồ tạo ra khung ảnh kỳ ảo. Bạn có thể lựa chọn đi đoạn đường 1 km bằng cầu thang gỗ, hoặc một chuyến thám hiểm qua đêm đi qua đoạn hang 7 km. Ảnh: Lonely Planet.

Nguồn: Zing.vn