3 bộ phận “bẩn” nhất của con gà chứa đầy độc tố nhưng nhiều người lại thích ăn

Cứ nghĩ thịt gà ăn phần nào cũng được, nhưng thực tế thì không phải vậy đâu bạn nhé!

Thịt gà là loại thực phẩm rất quen thuộc với hàm lượng dinh dưỡng phong phú. So với thịt lợn, thịt gà chứa ít chất béo hơn và nó cũng rẻ hơn thịt bò. Lượng protein trong thịt gà khá dồi dào và có thể được tiêu hóa cũng như hấp thụ trong cơ thể hiệu quả. Do đó, “hội gymer” thường ăn thịt gà nạc để củng cố phần cơ chắc khỏe.

Gà có rất nhiều bộ phận ăn được nhưng 3 bộ phận dưới đây lại được khuyến cáo tốt nhất không nên ăn bạn nhé!

1. Da gà

Nhiều người cứ truyền tai nhau ăn nhiều da gà sẽ giúp làm đẹp da hơn vì trong da gà có chứa nhiều collagen. Tuy nhiên, bạn nên hiểu rằng trong da gà không có collagen. Nếu có thì lượng collagen này cơ thể người cũng không thể hấp thụ được. Đặc biệt, trong da gà có rất nhiều chất béo lại dễ chứa ký sinh trùng nếu không được làm sạch kỹ. Thế nên, ăn vào chỉ có hại thân chứ chẳng bổ béo gì đâu.

2. Đầu gà

Trên đầu gà có thể chứa rất nhiều vi khuẩn, độc tố và kim loại nặng. Nếu bạn ăn đầu gà trong thời gian dài thì các chất này sẽ đi vào cơ thể người và gây hại cho sức khỏe. Nghiêm trọng hơn, nếu bạn cho trẻ nhỏ ăn đầu gà thì nguy cơ dậy thì sớm rất dễ xảy ra.

3. Cổ gà

Cổ gà có rất nhiều hạch và chất tiết hạch bạch huyết, nếu ăn thường xuyên có thể gây tổn thương cho cơ thể. Bên cạnh đó, khi chăn nuôi, nhiều tiểu thương còn tiêm thuốc kích vào cơ thể gà. Lượng thuốc này sẽ tích tụ ở phần cổ gà nên chúng ta đừng ăn nhiều cổ gà nhé!

Nguồn: Sohu