Bệnh nhân phi công người Anh mắc Covid đã có kết quả xét nghiệm âm tính trở lại, sức khỏe có tín hiệu tốt

Theo Sở Y tế TP.HCM, trường hợp nhiễm COVID-19 số 91 tiếp tục có diễn biến lâm sàng ổn định, kết quả RT PCR đều âm tính với SARS-CoV-2 ở cả dịch rửa phế quản và dịch mũi họng.

Theo báo cáo nhanh của BV Bệnh Nhiệt đới vào 7h sáng ngày 19/4, trường hợp nhiễm COVID-19 số 91 tiếp tục có diễn biến lâm sàng ổn định, bệnh nhân không còn tình trạng chảy máu.

Kết quả RT PCR đều âm tính với SARS-CoV-2 ở cả dịch rửa phế quản và dịch mũi họng.

Theo Sở Y tế TP.HCM, tính đến 7h ngày 19/04/2020, TP.HCM chỉ còn 5 trường hợp nhiễm COVID-19 đang được tiếp tục điều trị tại 2 bệnh viện (BV).

Trong đó một trường hợp rất nặng (số 91) đang tiếp tục được hồi sức tích cực tại BV Bệnh Nhiệt đới và 4 trường hợp ổn định đang điều trị tại BV dã chiến Củ Chi, riêng BV điều trị COVID-19 tại Cần Giờ không còn bệnh nhân nào.

Mặc dù những ngày qua không có bệnh nhân nhiễm COVID-19 mới nhưng các BV được phân công tiếp nhận và điều trị bệnh nhân dương tính vẫn luôn trong tư thế sẵn sàng, các kíp trực vẫn luôn được duy trì. Công tác vệ sinh kiểm soát nhiễm khuẩn các phòng cách ly luôn được duy trì và đảm bảo đúng quy định.

Bệnh nhân cuối cùng xuất viện tại BV Điều trị Covid-19 ở Cần Giờ (TP.HCM).

Sau hơn 2 tháng hoạt động, BVdã chiến Củ Chi đã tiếp nhận và cách ly tổng số 560 trường hợp cách ly kiểm dịch và cách ly điều trị. Có 108 ca nghi nhiễm, 34 ca trong số này xác định.

Còn BV điều trị COVID-19 tại Cần Giờ sau hơn 1 tháng hoạt động cũng đã tiếp nhận điều trị cho 141 trường hợp, trong đó có 16 ca xác định.

“Nếu không có 2 bệnh viện chuyên tiếp nhận điều trị COVID-19 này thì chắc chắn BV Bệnh Nhiệt đới sẽ quá tải và các bệnh viện đa khoa của thành phố có thể phải tiếp nhận điều trị. Điều này đồng nghĩa việc chấp nhận một nguy cơ tiềm ẩn làm tăng nguy cơ lây nhiễm chéo COVID-19 tại các BV” – Đại diện Sở Y tế TP.HCM thông tin.

Để 2 bệnh viện “dã chiến” tại Củ Chi và Cần Giờ được hình thành trong một thời gian ngắn và đi vào hoạt động hiệu quả, các BV đã cử cán bộ, nhân viên y tế luân phiên công tác tại 2 BV này trong thời gian qua.

Theo: nhipsongviet