Bộ sưu tập mùa Xuân của H&M với tâm điểm là các chất liệu có nguồn gốc bền vững

H&M ra mắt bộ sưu tập (BST) Mùa Xuân 2020 để duy trì cam kết của nhãn hàng đối với một tương lai bền vững hơn cho thời trang. Mỗi thiết kế trong bộ sưu tập đều sử dụng toàn bộ hoặc một phần từ chất liệu có nguồn gốc tái chế hoặc bền vững. Với BST này, H&M từng bước hướng đến mục tiêu lớn là sử dụng hoàn toàn các chất liệu có nguồn gốc bền vững vào năm 2030, đồng thời giới thiệu thời trang bền vững rộng rãi hơn đến tất cả mọi người. BST Mùa Xuân 2020 bao gồm nhiều mẫu thiết kế đầm váy có kiểu dáng ấn tượng, cùng các nếp gấp mềm mại và chi tiết tay áo mạnh mẽ . Ngoài ra, BST còn nhằm truyền tải thông điệp: “thời trang của ngày hôm nay, từ các chất liệu được sáng tạo cho ngày mai”. BST H&M Mùa Xuân 2020 sẽ được ra mắt vào ngày 18 tháng 6, 2020 tại toàn bộ các cửa hàng H&M tại Việt Nam. Bên cạnh đó, BST Mùa Xuân 2020 còn được kết hợp ra mắt cùng BST Conscious Exclusive SS20, chỉ duy nhất tại cửa hàng H&M Vincom Đồng Khởi, TP.HCM.
Những sản phẩm và chiến dịch quảng bá cho BST H&M Mùa Xuân 2020 được xây dựng xoay quanh chủ đề thời trang bền vững, từ đó truyền nguồn cảm hứng cho khách hàng để họ có thể đưa ra lựa chọn bền vững cho riêng mình. Mỗi thiết kế trong bộ sưu tập sử dụng hoàn toàn hoặc một phần từ các chất liệu có nguồn gốc tái chế hoặc bền vững, chẳng hạn như cotton hữu cơ, Tencel ™ hay polyester tái chế. Trong đó, phần lớn các sản phẩm trong BST được làm hoàn toàn 100% từ chất liệu cotton hữu cơ, Tencel ™ hoặc polyester tái chế. Ngoài ra, các sản phẩm còn lại thì đều được làm từ ít nhất 50% chất liệu có nguồn gốc bền vững. Bên cạnh đó, BST có ý nghĩa tôn vinh tinh thần tự do và khí chất mềm mại của nữ giới bằng sự kết hợp tương phản giữa kỹ thuật tạo hình trên vải smocking với chuyển động mạnh mẽ của phom dáng váy. Những chiếc váy có độ dài đa dạng từ lửng cho đến dài cùng với các điểm nhấn như thắt dây, bèo nhún rũ, tay áo mạnh mẽ và vai áo phồng tinh tế gợi nhớ đến phong cách của thập niên 1980. Ngoài ra, những chi tiết khác như chất liệu cotton giòn, kỹ thuật thêu đục lỗ, những nếp gấp trên vải và ren organza cũng truyền thêm cảm hứng cho phong cách hiện đại và thoải mái của BST.

Tại thời điểm hiện tại, H&M đang triển khai sự tiếp cận tuần hoàn cho cách thức sản xuất và sử dụng thời trang của nhãn hàng, mục tiêu của H&M là có thể tiếp cận toàn diện 100% với tính tuần hoàn. Điều này đồng nghĩa với việc kéo dài vòng đời tồn tại của các sản phẩm, cũng như chú trọng việc chỉ sử dụng các chất liệu có nguồn gốc tái chế, hoặc một số chất liệu bền vững khác. Vào đầu năm 2020, H&M đã đạt được mục tiêu dài hạn là chỉ sử dụng cotton tái chế hoặc có nguồn gốc bền vững, và đến năm 2030, mục tiêu lớn hơn là sử dụng toàn bộ các chất liệu tái chế hoặc có nguồn gốc bền vững cho mọi sản phẩm tại H&M.