Brian Ho và câu chuyện Nghề chọn người trong lĩnh vực PMU

Lắng nghe câu chuyện làm nghề của chàng trai trẻ Brian Ho mới càng thấm thía câu nói: “Nghề chọn người”. Từ chàng trai tốt nghiệp đại học ngành kinh doanh, anh đến với ngành làm đẹp và rồi coi nó như sứ mệnh của cuộc đời.

Brian Ho

Nhắc đến cái tên Brian Ho trong lĩnh vực làm đẹp nói chung và đặc biệt ngành PMU nói riêng, nhiều người dành sự ngưỡng mộ cho chàng trai trẻ tài năng và đầy nhiệt huyết với công việc.

Brian Ho có tên tiếng Việt là Duy Phương, sinh ra và lớn lên tại Đồng Nai, Việt Nam. Anh đã tốt nghiệp loại giỏi Cử nhân ngành Kinh doanh Quốc tế tại Việt Nam và tiếp bước chinh phục con đường học vấn của mình với tấm bằng Cử nhân hạng A chuyên ngành Marketing tại trường Đại học Cape Breton tại Canada.

Ngay từ nhỏ, Brian Ho đã sở hữu tính cách hướng ngoại và anh luôn ao ước được học tập, trải nghiệm tại môi trường nước ngoài. Thế nhưng cũng phải năm lần bảy lượt thất bại anh mới nhận được tấm Visa du học tại Đất nước Lá Đỏ – Canada.

Ở ngưỡng cửa của tuổi thanh thiếu niên, bài học về quá trình xin Visa du học đã rèn luyện cho Brian Ho sự kiên trì và bản lĩnh đứng lên từ nơi mình thất bại.

Nhận được quyết định du học, lúc này Brian Ho được người dì đang sinh sống và  là chủ của một Salon lớn rất thành công trong ngành làm đẹp tại Washington, Mỹ định hướng học thêm ngành thẩm mỹ tại Việt Nam để khi qua nước ngoài có thể làm thêm đỡ vất vả và phụ trang trải cho việc học. 

Là cậu sinh viên mới tốt nghiệp Đại học, hành trang du học tại xứ người còn nhiều bỡ ngỡ vì thế khi được dì định hướng Brian Ho đã nghe theo. Anh tiếp cận với ngành làm đẹp với con số 0 tròn trĩnh.

Với bản tính là người nghiêm túc trong mọi việc mình làm, dù khởi điểm chưa biết gì về ngành làm đẹp nhưng sự nỗ lực trong học tập đã giúp Brian Ho sở hữu lượng kiến thức chuyên sâu sau thời gian được đào tạo. Cũng từ đây chàng trai trẻ bén duyên với con đường làm đẹp như một sự tự nhiên đã sắp đặt sẵn.

Thời điểm còn ở Việt Nam, Brian Ho đã tốt nghiệp khóa đào tạo phun xăm. Bằng sự chuyên tâm cho việc học và khả năng tiếp thu kiến thức nhanh, Brian Ho là một trong những học viên nhận được lời khen ngợi từ các thầy cô giáo.

Sau khóa học, Brian Ho đã đầu tư hết số tiền ít ỏi trong khoảng thời gian đó để mua sắm các đồ nghề, dụng cụ và phục vụ khách hàng tại Việt Nam một thời gian. Mỗi lần làm đẹp cho khách, thấy được niềm vui của khách hàng khi gương mặt, thần thái thay đổi lột xác, chàng trai trẻ cũng thấy vui lây. 

Sự hài lòng của khách hàng đã tạo thêm động lực để Brian Ho cố gắng nhiều hơn, dần nhận ra sự yêu mến của bản thân đối với công việc mình đang làm. 

Quãng thời gian trước khi đi du học, Brian Ho cũng đã kịp có cho mình kinh nghiệm làm việc ở một số thẩm mỹ viện lớn nhỏ ở Sài Gòn và nhiều khách hàng tới giờ vẫn nhắc nhớ đến anh.

Ngày rời Việt Nam qua Canada, như bao người lần đầu xa xứ, Brian Ho cũng phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thử thách. Sự khác biệt về ngôn ngữ, văn hóa, lối sống ban đầu khiến chàng trai trẻ có chút e ngại, song mọi thứ đều dần ổn định theo thời gian.

Qua Canada ngoài việc học anh vẫn gắn liền với công việc làm đẹp rồi dần coi PMU là sự nghiệp. Từ con số 0 chàng trai Việt Nam tốt nghiệp đại học kinh tế lại sở hữu 2 spa và trường đào tạo chuyên về ngành PMU tại bờ đông Canada – Điều không phải ai cũng làm được.

Càng gắng bó, càng làm thì niềm đam mê nó thấm vào lòng mình từ lúc nào không hay. Khi đủ tự tin với tay nghề và dịch vụ cung ứng đến khách hàng, Brian Ho đẩy mạnh hoạt động đào tạo với hai mục đích hỗ trợ những người có cùng đam mê và lan tỏa thông điệp của việc làm đẹp, hoàn thiện bản thân mỗi ngày.

Luôn đặt sự hài lòng của khách hàng lên trên hết và dành trọn tâm huyết để làm nghề, Brian Ho không chỉ khẳng định được vị thế của mình nơi xứ người mà còn tạo cảm hứng cho nhiều người trẻ mạnh dạn theo đuổi đam mê.

Trong suốt sự nghiệp của mình, Brian Ho khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi bảng thành tích đáng nể.  Năm 2017 anh nhận được giấy chứng nhận Giảng Viên Thẩm Mỹ của Hiệp hội đào tạo thẩm mỹ Hàn Quốc và Hiệp hội văn hoá thẩm mỹ và mỹ thuật quốc tế BCA và  được tín nhiệm phân giao nhiệm vụ biên soạn giáo trình Tiếng Việt cho hai Học Viện thẩm mỹ Hàn Quốc K-Beauty và K-Gung tại Việt Nam.

Năm 2018, Brian Ho thành lập BrianBrows Beauty Spa & Academy tại Canada. Với tôn chỉ trở thành trung tâm đào tạo hướng nghiệp chuyên ngành Phun thêu điêu khắc thẩm mỹ tại Canada nhằm tạo ra định hướng và kiến thức đúng chuẩn PMU hiện đại và tạo ra một cơ hội lựa chọn nghề nghiệp mới cho người dân Canada. Mục tiêu của anh là xây dựng trở thành chuỗi Spa PMU với trình độ tay nghề và sản phẩm chất lượng cao.

Năm 2019, Brian Ho vinh dự đón nhận hai giải Quán Quân Thí sinh có kỹ thuật Phun chân mày và Kỹ thuật Phun môi suất xắc nhất tại Đại hội Worldwide Beauty & PMU Conference 2019 được tổ chức tại Vancouver, Canada.

Năm 2020, Brian Ho là một trong những người đi tiên phong và thành công đưa công nghệ Nano vào PMU và tạo ra kỹ thuật và dòng mực cao cấp độc quyền NanoBrows, NanoLips, NanoEyeliner, Nano-HairStrokes với ba bí quyết độc quyền: Mực Nano, Kim Nano và Kỹ thuật Nano mang thương hiệu BrianBrows.

Năm 2021, Brian Ho được chọn trở thành 1 trong 50 Wolrd PMU Leader đại điện nghành PMU quốc tế mang kỹ thuật của mình đến trình diễn và giảng dạy tại Dubai. 

Ngoài ra, anh còn vinh dự nhận được rất nhiều lời mời tham gia vào bộ phận Cố vấn chuyên môn và Ban giám khảo các cuộc thi PMU quốc tế như: Worldwide Beauty Conference 2021 tại Vancouver Canada, Mayan Gold Competition 2021 tại Cancun Mexico, KingdomBeautyCrown Championship 2021 tại London, Đại sứ cho chương trình PMU Event 2021 tại Bucharest, Romania…

Được biết, trong thời gian tới, Brian Ho sẽ tiếp tục khai trương chi nhánh thứ hai của BrianBrows Beauty Spa & Academy tại thành phố Halifax, Canada. Đây là bước tiếp theo trong kế hoạch phát triển thương hiệu BrianBrows ra khắp Canada và vươn ra thị trường Mỹ của chàng trai trẻ. 

Đi qua một chặng đường dài, có những lúc không tránh được khó khăn, áp lực, song đam mê đã dẫn lối cho Brian Ho bước đi. Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, tin chắc anh sẽ thành công hơn nữa trong thời gian tới.

Nguồn: TCTTT