“Cả nước đang chung tay chống dịch, hãy cho chúng tôi ra tuyến đầu với các bệnh nhân bị Covid-19”

Đó là lời đề nghị tha thiết của các y bác sỹ đang công tác tại Bệnh viện Trung ương Huế xin được ra tuyến đầu trong trận chiến với “giặc Covid-19”.

Xem thêm:

Các bác sỹ, điều dưỡng và nhân viên khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình – Thần kinh sọ não, Bệnh viện Trung ương Huế Cơ sở 2 vừa có đơn tình nguyện gửi đến Ban giám đốc bệnh viện để xin được ra tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Cụ thể, trong đơn các bác sỹ viết: “Trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp trên thế giới cũng như ở nước ta. Cả nước đang chung sức phòng chống dịch, ở tuyến đầu là các chiến sỹ bộ đội, công an và nhân viên y tế. Tự hào là chiến sỹ áo trắng, chúng tôi nhận thức được trách nhiệm, vai trò tiên phong của mình trong giai đoạn khó khăn này.

Vì vậy, chúng tôi đồng lòng, tự nguyện viết đơn này kính trình Ban giám đốc cho phép chúng tôi tham gia trực tiếp trong công tác chăm sóc, điều trị bệnh nhân bị Covid-19 tại bệnh viện hoặc những nơi khác”.

Nội dung lá đơn tình nguyện.

Lá đơn này đã được 18 bác sỹ, điều dưỡng và nhân viên khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình – Thần kinh sọ não Bệnh viện Trung ương Huế Cơ sở 2 đồng loạt ký tên gửi Ban giám đốc bệnh viện chờ xem xét.

Theo TS.BS. Nguyễn Thanh Xuân – Phó Giám đốc bệnh viện Trung ương Huế, mặc dù công tác chống dịch nơi tuyến đầu tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm về sự lây nhiễm, nhưng có không ít bác sỹ ở bệnh viện tình nguyện ký vào đơn xin được vào tuyến đầu để chống dịch, hỗ trợ các đồng nghiệp khác.

“Những lá đơn tình nguyện, sự hỗ trợ tinh thần từ các đồng nghiệp ở các khoa khác không chỉ là lời động viên mà còn là động lực để tập thể y bác sỹ nơi tuyến đầu nỗ lực cố gắng hết sức vì người bệnh, nhanh chóng đẩy lùi dịch Covid-19”, TS.BS Xuân cho hay.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đến thăm Bệnh viện Trung ương Cơ sở 2, nơi đang điều trị cho 4 bệnh nhân dương tính với Covid-19.

Được biết, đến hết ngày 24/3, Bệnh viện Trung ương Huế Cơ sở 2 vẫn đang điều trị cho 4 bệnh nhân bị dương tính với Covid-19 (2 bệnh nhân được đưa từ Quảng Nam ra điều trị). Bên cạnh đó là hàng chục ca nghi nhiễm được cách ly theo dõi, trong đó có những ca mang sẵn bệnh nền rất nguy kịch.

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, không được phép lơ là, chủ quan. Những ngày qua tập thể y bác sỹ tại Bệnh viện Trung ương Huế vẫn ngày đêm nỗ lực chăm sóc, điều trị cho các bệnh nhân bị nhiễm cũng như cách ly đặc biệt.

Theo: toquoc.vn