California đóng cửa đồi hoa thủy tiên nổi tiếng vì quá tải du khách

Cánh đồng hoa thủy tiên nổi tiếng nước Daffodil Hill sẽ được đóng cửa vô thời hạn do những ảnh hưởng từ sự nổi tiếng bất ngờ trên phương tiện truyền thông xã hội.
Xem thêm:
McLaughlin’s Daffodil Hill hay Đồi Hoa thủy tiên của McLaughlin, cánh đồng hoa đẹp lộng lẫy với những bông hoa thủy tiên khoe sắc nằm ở ngoại ô thủ đô Sacramento của California đã tuyên bố sẽ đóng cửa vô thời hạn do tình trạng quá tải du khách sau khi nơi này bất ngờ “gây sốt” trên mạng xã hội.
Gia đình Ryan, người quản lý đồi hoa thủy tiên, đã đăng tải thông báo trên Facebook vào ngày 15/7 về việc đóng cửa điểm tham quan nổi tiếng này. Kèm theo đó, họ cho biết, các mảnh đất đầu tiên để trồng hoa đã được mua lại vào năm 1887, truyền từ đời này sang đời sau và biến nó trở thành Daffodil Hill như hiện tại.
Vẻ đẹp của đồi hoa Daffodil Hill
“Sau khi có quá đông du khách đổ xô tới đồi hoa trong năm nay, chúng tôi nhận ra rằng quy mô của khu đỗ xe cũng như cơ sở hạ tầng đường bộ địa phương còn nhiều hạn chế, không đủ để đáp ứng nhu cầu của số lượng du khách ngày một tăng, gây ra tạo ra mối lo ngại về an toàn và trách nhiệm cho mọi người liên quan. Chính sự nổi tiếng quá mức này đã khiến chúng tôi phải đi đến quyết định đóng cửa Daffodil Hill!”, đại diện Gia đình Ryan cho hay.
Nằm ở vùng nông thôn, Daffodil Hill không được trang bị hiện đại về cơ sở hạ tầng trong khi dòng khách ồ ạt đổ về để chụp ảnh giữa những cánh đồng hoa ngày một tăng. Tình trạng quá tải du khách khiến nơi này phải đối mặt với những vấn đề như bãi đỗ xe, ách tắc giao thông và gây ảnh hưởng đến môi trường.
Ông Mike Testa, Chủ tịch & Giám đốc điều hành của tổ chức Visit Sacramento chia sẻ: “Tăng trưởng thông minh và giữ cân bằng giữa cả du khách lẫn cư dân là một việc hết sức quan trọng. Chúng tôi không muốn sự mở rộng cho ngành du lịch gây mệt mỏi cho du khách – và quan trọng nhất vẫn là cư dân của chúng tôi.”
Địa điểm tham quan này đã buộc phải đóng cửa vô thời hạn do ảnh hưởng từ việc quá nổi tiếng trên mạng xã hội
Daffodil Hill không phải là địa điểm duy nhất phải đóng cửa do chịu sự ảnh hưởng bởi nổi tiếng quá mức trên mạng xã hội, mà cụ thể là trên Instagram và Facebook.
Vào đầu tháng 3 vừa qua, cây anh túc “siêu nở hoa” tại thung lũng Antelope Valley nổi tiếng đến mức để có những bức hình độc đáo, du khách bắt đầu làm những việc mạo hiểm như hạ cánh trái phép một chiếc trực thăng vào cánh đồng để tiếp cận khu vực và chụp ảnh.
Vào năm 2018, tại Thái Lan, Maya Bay – hòn đảo nổi tiếng nhờ bộ phim “The Beach” của Leonardo DiCaprio – tuyên bố sẽ đóng cửa vô thời hạn do thiệt hại từ việc quá tải du khách. Trong khi đó, các quan chức du lịch Úc quyết định đóng cửa Uluru – trước đây gọi là Ayers Rock – điểm đến lý tưởng cho những người thích leo núi vào tháng 10/2019.
Rõ ràng, việc chụp ảnh check-in hay những bức hình sống ảo trên mạng xã hội đang trở thành con dao hai lưỡi, thậm chí dần trở thành vấn nạn, gây ra những vấn đề tiêu cực đối với người dân địa phương và môi trường ở nhiều nơi trên thế giới.
Theo: dulichvietnam.com