Cảm xúc của Đỗ Hà khi Chung kết Miss World bị hoãn

Khi khán giả giả Việt đều đã cài đặt báo thức để 6 giờ sáng ngày hôm nay 17/12 sẽ dậy sớm để cổ vũ cho đại diện Việt Nam – Đỗ Thị Hà tại đấu trường nhan sắc Miss World 2021 thì vào lúc 00 giờ BTC bất ngờ đưa ra thông báo sẽ hủy đêm Chung kết vì muốn đảm bảo sức khỏe cho tất cả các thí sinh, nhân viên khi có khá nhiều người bị nhiễm Covid

Sau cuộc họp với các nhà virus học và chuyên gia y tế được thuê để giám sát sự kiện Hoa hậu Thế giới 2021 và thảo luận với Bộ Y tế tại Puerto Rico, BTC đã đưa ra quyết định hoãn đêm Chung kết.

Ngay sau khi biết tin, Hoa hậu Đỗ Thị Hà đã rất bất ngờ và khá buồn dù cũng đã lường trước được tình huống này. Hiện các thí sinh và nhân viên y tế có kết quả dương tính với covid 19 sẽ được điều trị và cách ly cho đến khi hoàn toàn khỏe mạnh còn lại những thí sinh khác được khuyến cáo nên tìm kiếm chuyến bay sớm nhất để trở về nước.

“Sau khi ghi nhận nhiều ca nhiễm Covid 19 từ các thí sinh lẫn nhân viên trong ê-kíp làm việc, mới đây Miss World đã ra thông báo tạm hoãn kế hoạch phát sóng trực tiếp MW 2021. Đêm chung kết sẽ được lên lịch lại trong vòng 90 ngày tới.

Miss World đánh giá nguy cơ lây lan virus ở phòng thay đồ của các thí sinh và sự tiếp xúc gần trên sân khấu là rất cao. Vì vậy việc tạm hoãn kế hoạch của đêm chung kết là điều cần thiết. Quyết định này được đưa ra sau những cuộc họp gấp với chính quyền và cơ quan y tế của Puerto Rico. Các thí sinh và nhân viên y tế có kết quả dương tính với covid 19 sẽ được điều trị và cách ly cho đến khi hoàn toàn khỏe mạnh và đủ điều kiện lên máy bay về nước.

Chúng tôi đã có những quãng thời gian thật tuyệt bên nhau, hành trình này chưa kết thúc, chỉ tạm thời dừng lại. Chúc các cô gái của tôi trở về nước bình an, mạnh khoẻ. Tôi yêu các bạn, yêu Miss World“, Đỗ Thị Hà viết trên trang cá nhân.

Hiện tại, ngoài chủ tịch cuộc thi bà Julia Morley và đương kim Hoa hậu Toni-Ann Singh còn có thêm 17 thí sinh và một số thành viên trong ê-kíp có xét nghiệm dương tính với Covid-19 nên đây là lý do sự kiện sáng mai đã tạm hoãn.

“Dì Morley và chị Toni Ann Singh cũng đã nhiễm Covid. Đây là thời điểm chưa đủ an toàn để tổ chức đêm chung kết nên bắt buộc phải hoãn lại. Thí sinh và khán giả cũng có một chút tiếc nuối cho hành trình này nhưng chúng ta nên hiểu rằng sức khoẻ phải được ưu tiên hàng đầu nha mọi người”, Đỗ Hà chia sẻ.

Được biết, vì không có chuyến bay thẳng từ Puerto Rico nên Hoa hậu Đỗ Thị Hà sẽ bay về Mỹ ở 5 ngày và đợi chuyến bay về Việt Nam sau gần 1 tháng “một mình mang chuông đi đánh xứ người”. Chúng tôi, sẽ cập nhật nhanh chóng những hình ảnh, thông tin liên quan đến cuộc thi Miss World 2021.

ĐỖ THỊ HÀ ĐẶT MỤC TIÊU TOP 12, XA HƠN LÀ TOP 5

Trước đó, Hoa hậu Đỗ Hà đã có những chia sẻ với chúng tôi về mục tiêu trước thềm Chung kết diễn ra, nàng Hậu vẫn cố gắng ở vị trí Top 12 chung cuộc và nếu nghĩ xa hơn nữa thì vẫn mong đạt được Top 5 chung cuộc.

“Với tôi, bất kì cô gái nào khi đi thi quốc tế đều đặt ra cho mình mục tiêu rõ ràng. Mục tiêu tôi đề ra là không hề quá cao so với những gì mà tôi cảm nhận được. Thêm một điều nữa là khi cuộc thi bắt đầu thì mới biết được ai mới là đối thủ đáng gờm. Hiện tại, tôi vẫn đặt mục tiêu vào Top 12 chung cuộc. Còn xa hơn, tôi nghĩ top 5 là khả năng cao nhất”, nàng Hậu chia sẻ.

Tuy nhiên, đến hiện tại cuộc thi đã tạm hoãn trong vòng 90 ngày đồng nghĩa với việc các thí sinh cũng như Đỗ Hà sẽ có thêm thời gian để tập luyện hơn để đến gần hơn với chiếc vương miện cao quý.

Nguồn: Yanvn