Campuchia xin đăng cai AFF Cup 2021 ở SVĐ trăm triệu đô, sức chứa gần gấp đôi Mỹ Đình

Campuchia đang gấp rút hoàn thiện những hạng mục của sân bóng 75.000 chỗ ngồi Morodok Techo, qua đó hướng tới việc đăng cai AFF Cup 2021.

Theo đó, tờ Sabay News cho biết Liên đoàn bóng đá Campuchia (FFC) vừa đưa ra đề xuất xin đăng cai AFF Cup 2021. Đây là ý kiến được ông Sao Sokha, chủ tịch FFC, trình bày trong cuộc họp Đại hội đồng ban tổ chức SEA Games 32 (CAMSOC) diễn ra vào sáng qua (17/8).

Nếu Campuchia trở thành chủ nhà AFF Cup 2021, FFC đề nghị sẽ tổ chức các trận đấu trên sân Morodok Techo. Đây sân bóng hiện đại có sức chứa 75.000 chỗ ngồi được Campuchia xây dựng để tổ chức SEA Games 32 và dự kiến sẽ được khánh thành trong tháng 8 năm nay.

Chủ tịch CAMSOC Samdech Pichey Tea Banh và cả Đại hội đồng đã bày tỏ sự ủng hộ và hoan nghênh đề xuất của Liên đoàn bóng đá Campuchia.

Ý kiến của chủ tịch FFC Sao Sokha nhận được sự ủng hộ cao. (Ảnh: FFC)

Hiện tại, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á vẫn chưa tiến hành bốc thăm và chốt phương án tổ chức các trận đấu tại AFF Cup 2021.

Với tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến khó lường ở các nước trong khu vực, việc tổ chức các trận đấu theo thể thức sân nhà – sân khách ngay từ vòng bảng như tại AFF 2018 là điều không đơn giản.

Cách đây không lâu, Liên đoàn bóng đá Thái Lan cũng đã đưa ra đề nghị sẽ đứng ra tổ chức AFF Cup 2021 theo hình thức thi đấu tập trung.

Phối cảnh bên trong sân Morodok Techo.

Về phía Campuchia, quốc gia này chưa từng tổ chức vòng chung kết AFF Cup và chỉ mới có một vài lần đăng cai vòng loại của giải đấu. Tuy nhiên với việc sân Morodok Techo chuẩn bị hoàn thiện, FFC tự tin vào việc Campuchia sẽ có lần đầu tiên là chủ nhà AFF Cup.

Sân Morodok Techo nằm trong khu liên hợp thể thao trị giá gần 170 triệu USD được Campuchia xây dựng để tổ chức SEA Games 32. Tổ hợp này bao gồm 1 sân vận động có sức chứa 75.000 chỗ ngồi để tổ chức bóng đá, điền kinh; 1 nhà thi đấu có sức chứa 15.000 người và 1 khu phức hợp bơi lội. Mọi thứ dự kiến sẽ được hoàn tất trong tháng này.

Theo: Pháp luật và bạn đọc