Khám phá Nhật Bản trên cung đường du lịch mới, những điểm đến chưa được nhiều du khách tham quan là dịp để bạn trải nghiệm một xứ hoa anh đào thật khác khi vào thu.
Xem thêm:
- Khám phá cửa hàng Starbucks lớn nhất thế giới tại Tokyo, Nhật Bản
- Ngôi làng có hàng trăm con cáo béo, lười ở Nhật Bản
Không riêng mùa hoa anh đào nở, Nhật Bản vào thu cũng mang nét hấp dẫn riêng, khiến nhiều du khách đắm say.
Một Tokyo lãng mạn khi vào thu
Khác với suy nghĩ của nhiều người, thủ đô Tokyo hoa lệ và hiện đại vẫn không thiếu các địa điểm có thể thưởng thức vẻ đẹp của thiên nhiên khi vào thu.
Nổi tiếng nhất có thể kể đến hàng cây ngân hạnh vàng rực đầy lãng mạn ở đại lộ Icho Namiki, công viên Meiji Jingu Gaien, công viên Yoyogi hay vườn thượng uyển Shinjuku Gyoen… Hàng trăm cây phong và cây ngân hạnh nhuộm vàng cả không gian rộng lớn, mang đến cho du khách nhiều xúc cảm thu khác nhau.
Ngôi làng Oshino Hakkai đầy thơ mộng
Từ Tokyo, thay vì tiến thẳng về phía nam, bạn nên ghé qua ngôi làng di sản thế giới Oshino Hakkai nằm ở chân núi Phú Sĩ. Nơi đây nổi tiếng là một trong những nguồn nước tinh khiết nhất Nhật Bản, cùng 8 hồ nước được mệnh danh là 8 vị vua của rồng.
Hồ nước ở đây trong và xanh thẳm, kết hợp với màu đỏ của hàng cây vào thu khiến khung cảnh lại càng nên thơ. Đến Oshino Hakkai, bạn đừng quên mang theo chai để mang về một ít nước tinh khiết và mát lành từ ngọn núi Phú Sĩ nơi đây.
Làng cổ Shirakawag lộng lẫy
Là di sản thế giới đầy tự hào của Nhật Bản, làng Shirakawago nổi tiếng với những ngôi nhà có lối kiến trúc mái rơm gassho-zukuri độc đáo. Đây là một trong những nơi hiếm hoi còn lưu giữ phong cảnh làng mạc tươi đẹp cùng những căn nhà có tuổi đời tới 300 năm.
Khi thu về, ngôi làng càng trở nên lộng lẫy bởi rặng núi Haku hùng vĩ xung quanh khoác lên người chiếc áo mới, với dãy màu vàng đỏ nhiều sắc độ đậm chất thu. Đây là một trong những điểm đến mới lạ và khó quên trong hành trình thưởng lãm mùa thu của bạn.
Thưởng thức tinh hoa ẩm thực chỉ có vào mùa thu
Hành trình dù thú vị đến đâu cũng không thể thiếu sự góp mặt của những món ngon địa phương. Nếu đến Nhật mùa lá đỏ, cá thu đao nướng muối và nấm matsutake (nấm tùng nhung) là những món ăn khó bỏ qua.
Không ít người Nhật lại mong chờ thu đến để được thưởng thức mỹ vị được mệnh danh là “vua của ẩm thực mùa thu” – nấm matsutake. Đây được xem là một trong những loại nấm đắt đỏ nhất thế giới, với hương thơm quyến rũ đặc trưng.
Cách để thưởng thức trọn vẹn vị ngon của món ăn này là nướng chín vừa, thêm một chút nước cốt chanh và nước tương rồi thưởng thức. Ngoài ra, món canh nấm matsutake và cơm nấm matsutake cũng được nhiều thực khách tán thưởng.
Bên cạnh đó, mùa thu là thời điểm vàng để đánh bắt những con cá thu đao ngon nhất. Giống cá thu đao ở Nhật có mình tròn, thuôn dài và chắc thịt. Lớp mỡ béo ngậy giúp thịt của chúng vẫn mọng nước ngay cả khi đã nướng qua.
Phần thịt cá thơm ngon và ngọt đến nỗi bạn không cần sơ chế và tẩm ướp nhiều, thay vào đó chỉ cần rắc một ít muối và nướng mọi. Hương vị cá thu đao nướng muối sẽ thêm trọn vẹn khi dùng chung với bia ướp lạnh.
Theo: Zing.vn