Chương trình truyền hình thực tế “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022” chính thức lên sóng

Trong khuôn khổ buổi họp báo công bố Top 71 thí sinh xuất sắc nhất Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 vào chiều 16/4 tại TP.HCM, Ban tổ chức cũng chính thức công bố lên sóng chương trình truyền hình thực tế “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ 2022”, tập đầu tiên phát sóng lúc 20h15 phút cùng ngày.

Siêu mẫu Võ Hoàng Yến

Tập đầu tiên của chương trình truyền hình thực tế “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022” được phát sóng vào lúc 20h15 phút ngày 16/4/2022 và phát định kỳ vào thứ Bảy hàng tuần trên kênh VTV9, Uni Network và các đài địa phương. Tập 1 với chủ đề “Catch your chance (Casting)” mang đến những hình ảnh cuốn hút, ấn tượng của các thí sinh tại sơ khảo hai miền Nam Bắc và hành trình đầu tiên cùng với Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022.

Với hai phần thi trình diễn bikini và phỏng vấn với ban giám khảo, các thí sinh không chỉ thể hiện được vẻ đẹp hình thể, sắc vóc mà còn bộc lộ những khả năng, tính cách của bản thân, qua đó giúp giám khảo có đánh giá chính xác hơn về những ứng viên năm nay. Từ đó, những chiếc vé vàng danh giá lần đầu tiên xuất hiện tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam cũng đã được BGK lần lượt trao tặng cho các thí sinh nổi bật.

Chương trình truyền hình thực tế “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022” gồm 09 tập phát sóng với các chủ đề như: Catch your chance (Casting), Wear your sash (Nhập cuộc), Walk your way (Runway), Raise your voice (Tiếng Anh), Share your hands (Cộng đồng), Lead your generation (Social media), Own your stage (Interview), Shine your light (Fashion show), Be a Vinawoman (tập cuối).

10 thí sinh có số điểm thấp nhất sau mỗi vòng thi sẽ phải đối mặt với vòng thi “Loại người” trong mỗi tập phát sóng. Đây sẽ là phần thi luôn tập trung vào kỹ năng giao tiếp, ứng xử và tiếng Anh. Để tiếp tục được đồng hành, các thí sinh sẽ phải nỗ lực hết mình để thể hiện bản thân mình, giành cơ hội bước tiếp vào vòng trong. 05 thí sinh sẽ bị loại khỏi cuộc thi sau mỗi tập. Sau quá trình ghi hình thử thách truyền hình thực tế, chỉ còn Top 40 thí sinh xuất sắc nhất chính thức giành được tấm vé bước vào vòng thi quan trọng của bán kết, chung kết.

Siêu mẫu Võ Hoàng Yến là Giám khảo xuyên suốt để đồng hành, đánh giá thí sinh qua các phần thi cùng các giám khảo khách mời. Bên cạnh đó, Võ Hoàng Yến sẽ đồng hành cùng hai Mentor là Á hậu Mâu Thủy (Á hậu 2 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017) và Á hậu Kim Duyên (Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019, Top 16 Miss Universe 2021).

Đặc biệt, một điều chưa từng có tiền lệ trong lịch sử Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, Đỗ Nhật Hà – Hoa hậu chuyển giới Việt Nam 2018 đã được BTC trao cho chiếc “vé vàng danh dự”, chính thức có mặt trong danh sách Top 71 thí sinh đồng hành cùng chương trình truyền hình thực tế lần này. Nếu vượt qua vòng truyền hình thực tế “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, Đỗ Nhật Hà sẽ tiếp tục vào top 41. Và nếu được khán giả bình chọn là Người đẹp được yêu thích nhất trên hệ thống bình chọn Bvote, Đỗ Nhật Hà sẽ được vào thẳng Top 16 chung cuộc.