Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 công bố phương thức bình chọn online mới

Tại buổi họp báo công bố Top 71 thí sinh xuất sắc nhất Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 chiều 16/4 tại TP.HCM, Ban tổ chức cũng thông báo về các điểm nổi bật trong hành trình cuộc thi năm nay, với cổng bình chọn Bvote.

Trong sự kiện, Ban tổ chức đã công bố về phương thức bình chọn online mới thông qua Website. Theo đó, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 quyết định đồng hành cùng với Bvote và đem đến một giải pháp bình chọn trực tuyến vô cùng uy tín.

Từ phải sang: ông Trần Việt Bảo Hoàng, Khánh Vân, Kim Duyên và khách mời tại họp báo Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022.

Thay vì sử dụng phương thức truyền thống bằng tin nhắn, khán giả sẽ ủng hộ cho thí sinh mình yêu thích nhất thông qua hệ thống bình chọn trên Website. Giải pháp này cho phép mọi người theo dõi kết quả liên tục, trực tiếp trên hệ thống, một điều mà các hình thức cũ không làm được.

Không chỉ loại bỏ nguy cơ gian lận, Bvote còn mang đến trải nghiệm bình chọn mới lạ, tiện lợi và dễ sử dụng. Đặc biệt, giải pháp bình chọn của Bvote còn kết hợp cùng các ví điện tử uy tín để đảm bảo mức độ bảo mật cao và giảm thiểu tối đa tình trạng hack vote.

Cách thức bình chọn gồm 4 bước:

Bước 1: Truy cập website: https://hoahauhoanvuvietnam.bvote.vn/. Tại phần Danh sách thí sinh, click chi tiết vào thí sinh muốn bình chọn.

Bước 2: Click Bình chọn Momo. Hệ thống sẽ trả về 1 mã QR để bình chọn thí sinh.

Bước 3: Truy cập vào ví MoMo, tiến hành quét mã QR để thanh toán (tương đương bình chọn).

Bước 4: MoMo check thanh toán thành công, hệ thống BVote sẽ tiến hành lưu trữ kết quả bình chọn. Phí bình chọn: 5.000đ và 1 lượt bình chọn qua Momo tương đương với 10 điểm bình chọn. Lưu ý sẽ không giới hạn số lượt bình chọn và số thí sinh bình chọn.

Thí sinh chiến thắng giải bình chọn sẽ có đặc quyền vào thẳng Top 16 chung cuộc. Sự đổi mới này hứa hẹn tạo nên sức hút mạnh mẽ chưa từng có trong lịch sử cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam.

Thí sinh Đỗ Nhật Hà

Đặc biệt chưa từng có tiền lệ trong lịch sử Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, Hoa hậu chuyển giới Việt Nam 2018 Đỗ Nhật Hà đã được BTC trao cho “vé vàng danh dự” lọt vào top 71 thí sinh xuất sắc nhất đi tiếp hành trình Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Nếu vượt qua vòng truyền hình thực tế “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, Đỗ Nhật Hà sẽ tiếp tục vào Top 41. Tại đây, những người yêu thích Đỗ Nhật Hà có thể quyết định được vị trí tiếp theo của cô thông qua việc bình chọn Bvote vào thẳng Top 16. Đây chính là hành trình xa nhất Đỗ Nhật Hà có thể đi được tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022.

Cũng trong chương trình, BTC thông báo lên sóng tập đầu tiên của chương trình truyền hình thực tế “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022” vào lúc 20h15 phút cùng ngày trên kênh VTV9, Uni Network và các đài địa phương. Chương trình có 09 tập phát sóng, do siêu mẫu Võ Hoàng Yến là Giám khảo xuyên suốt để đồng hành, đánh giá thí sinh qua các phần thi cùng các giám khảo khách mời.