Chuyên gia tâm lý Linh Trang cho rằng phụ nữ đam mê đồ hiệu là điều chính đáng nhưng đừng hoang phí

MC Liêu Hà Trinh cũng ủng hộ quan điểm và cho rằng phụ nữ đừng “vung tay quá trán” để sở hữu món đồ đắt tiền nếu thật sự không cần thiết.

Chương trình Phụ nữ ngày nay phát vào lúc 17h chủ nhật tuần vừa qua trên kênh THVL1 là cuộc trò chuyện sôi nổi trong chủ đề “Ranh giới của chỉn chu và xa xỉ” với các khách mời là MC Ngọc Tiên, diễn viên Phạm Hy và chuyên gia tâm lý Linh Trang. Cùng sự dẫn dắt quen thuộc của MC Liêu Hà Trinh.

Nhắc đến đề tài “mê đồ hiệu”, diễn viên Phạm Hy cho biết mình không thích sử dụng đồ đắt tiền, lí do được nam diễn viên thẳng thắn cho hay: “Thứ nhất Hy không có tiền mua. Thứ hai, lỡ có tiền mà mua rồi thì cũng phải giữ gìn rất mệt. Đối với Hy, không phải cứ đồ đắt tiền nào cũng đều phù hợp với mình, nó còn phải phù hợp với vóc dáng, màu da,.. của mình nữa”.

Trái với nam diễn viên, MC Ngọc Tiên cho biết bản thân lại thích được dùng đồ hiệu hơn, mặc dù không quá dư dả. Vì việc sử hữu món đồ xa xỉ đối với cô sẽ khiến bản thân tự tin hơn phần nào khi đứng trước người đối diện.

Liêu Hà Trinh cũng chia sẻ, mặc dù làm nghệ thuật nhưng cô cũng không phải có quá nhiều đồ hiệu trong tủ quần áo của mình và cho rằng chỉ cần ăn mặc chỉn chu là được. “Trinh không diện đồ qua loa. Vì tính chất công việc MC phải xuất hiện trước công chúng nên việc lựa chọn trang phục cũng phải phù hợp”, Liêu Hà Trinh cho biết.

Bên cạnh đó, nữ MC này cũng cho rằng bản thân cũng rất kỹ tính trong việc lựa chọn trang phục cho từng hoàn cảnh khác nhau như không được phép mặc váy quá ngắn, cẩu thả trong việc phối đồ, trang điểm,… nhằm giữ hình ảnh trước công chúng.

Chuyên gia tâm lý Linh Trang cho rằng sự chỉn chu là điều phụ nữ nên hướng tới khi xuất hiện ở bất cứ ở đâu. Vì điều này sẽ khiến cho người đối diện dành thiện cảm và cũng là cách người phụ nữ tôn trọng, ý thức về bản thân. Cô cũng bày tỏ rằng, dù phụ nữ đam mê hay mong muốn sở hữu một món đồ hiệu thì đây hoàn toàn là một điều rất chính đáng. “Ví dụ nếu người phụ nữ làm ra được một số tiền chỉ 10 triệu mỗi tháng, thì việc mua hay sử dụng một món đồ hiệu nào thì chúng ta cũng không nên quan tâm, vì nó là tiền của cô ấy lao động làm ra. Trừ khi, cô ấy chưa đóng tiền nhà, chưa mua bảo hiểm sức khoẻ, đóng học phí cho con mà vẫn mua sắm cho mong muốn của mình thì đó là hoang phí rồi”, chuyên gia tâm lý Linh Trang bày tỏ.

Phụ nữ nên ưu tiên mua món đồ theo nhu cầu của bản thân, thỉnh thoảng có thể mua những món đồ đắt tiền, phù hợp với tính chất công việc và điều kiện kinh tế thay vì mua sắm thoải mái theo mong muốn của bản thân sẽ thành ra hoang phí”, cô chia sẻ thêm.

Đồng quan điểm với nữ chuyên gia về việc “không vung tay quá trán” để sở hữu món đồ đắt tiền, Liêu Hà Trinh cho rằng: “Thà mua một chiếc túi 20 đồng mà bên trong có 280 đồng, còn hơn là sở hữu chiếc túi 300 đồng mà bên trong lại không có gì”.

Đón xem chương trình Phụ nữ ngày nay phát sóng vào lúc 17h chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1. Chương trình do Công ty Truyền Thông Bee phối hợp Đài Truyền hình Vĩnh Long thực hiện.