Vân Trang: “Tôi là người dễ yêu, dễ quên và dễ tha thứ”

Hai nữ diễn viên đã có những quan điểm trái chiều khi cùng tranh luận về chủ đề “Làm bạn với người yêu cũ. Nên hay không?” trong Sức sống thanh xuân tuần này.

Sức sống thanh xuân tập 48 tiếp tục lên sóng khung giờ quen thuộc 20h thứ Sáu trên kênh HTV7 với các khách mời: Hoàng Rapper, Kha Ly, Vân Trang, Đại Nhân cùng MC Liêu Hà Trinh. Các nghệ sĩ đã đưa ra nhiều quan điểm trái chiều về việc có nên làm bạn với người yêu cũ hay không và chia làm 2 phe đối lập. Vân Trang và Đại Nhân khá thoải mái với chuyện làm bạn với người cũ còn Hoàng Rapper và Kha Ly lại kịch liệt phản đối. Mỗi đội đều có những lý lẽ riêng để bảo vệ quan điểm của mình và hăng hái nhất là hai nữ diễn viên xinh đẹp.

Khi MC Liêu Hà Trinh đặt câu hỏi: “Liệu có nên duy trì mối quan hệ bạn bè với người yêu cũ hay không? Tại sao không?” thì Kha Ly đã thẳng thắn thể hiện quan điểm của mình: “Nếu mối quan hệ đó không tích cực nữa thì mình tạm biệt luôn, không cần phải quay trở lại hay làm bạn vì nó sẽ khó cho bản thân và người mới của mình nếu còn liên quan với người cũ.”. Cũng như Hoàng Rapper, Kha Ly lấy ví dụ từ chính bản thân mình nhưng cô từ chối chia sẻ chi tiết, cô chỉ kể ngắn gọn rằng mình đã trải qua những mối quan hệ với người yêu cũ và họ vẫn còn tình cảm, vẫn còn thương cô. Tuy nhiên, Kha Ly từ chối và quyết liệt bước ra khỏi mối quan hệ đó, không tạo cơ hội để gây khó xử cho cả đôi bên.

Vân Trang lại có quan điểm trái ngược, cô chia sẻ bản thân không phải là người thù dai và nếu ai đó làm gì sai thì nữ diễn viên chỉ giận lúc đó, 2,3 tháng sau quên ngay. Cô nói: “Chuyện quay lại làm bạn với người cũ sau một thời gian với Trang dễ dàng lắm. Trang biết có nhiều mối quan hệ tổn thương sâu sắc và khó có thể hàn gắn nhưng với riêng Trang, Trang là người dễ yêu, dễ quên và dễ tha thứ.”. Vân Trang nói thêm rằng việc gặp nhau, yêu nhau đã là cái duyên, đã có nhiều khoảnh khắc hạnh phúc cùng nhau thì khi chia tay trong êm đẹp nên không có gì khó khăn khi làm bạn. “Nói thật trên đời này làm cho người thương mình thì khó chứ ghét mình thì dễ lắm. Trang không muốn biến người ta thành kẻ thù.” – Nữ diễn viên chia sẻ thêm.

Qua đó, có thể thấy Vân Trang khá nhẹ nhàng trong việc cải thiện mối quan hệ với người cũ nhưng cách lập luận của cô lại đẩy đến một vấn đề khác là xem người yêu cũ như kẻ thù nên Kha Ly lại lên tiếng: “Không làm bạn nhưng Ly cũng không nói làm kẻ thù. Ly muốn đường ai nấy đi, không còn thân thiết nữa chứ không phải thù ghét nhau.”. Vợ Thanh Duy khẳng định nếu lỡ có gặp người yêu cũ cô vẫn chào bình thường nhưng nhất quyết không phát triển mối quan hệ thành bạn bè thân thiết để gặp gỡ hay chia sẻ cuộc sống với nhau.

Màn tranh luận về câu hỏi đầu tiên chưa ngả mũ thì MC Liêu Hà Trinh tiếp tục đặt một câu hỏi hóc búa không kém: “Có nên chặn hết liên lạc với người yêu cũ hay không?” thì một lần nữa 2 nữ nghệ sĩ lại “khẩu chiến”. Vân Trang cho đó là điều hoàn toàn sai lầm và cô nói rằng nếu chặn số người yêu cũ thì cô không biết lịch quay, địa điểm như thế nào và nếu đổi lịch đột xuất cô cũng không biết báo ai. Hoàng Rapper tham gia “cuộc chiến”, phản pháo ngay ý kiến của đồng nghiệp: “Đó là câu chuyện của đoàn phim, của sản xuất và của trợ lý Trang ơi.”. Nhưng Vân Trang vẫn tiếp tục khẳng định quan điểm của mình: “Rồi vào quay những cảnh tình cảm, yêu nhau không lẽ mình thể hiện cảm xúc của mình ra mặt. Có gì thì mình giấu vào trong còn bản thân vẫn phải thể hiện sự chuyên nghiệp của mình. Mình là diễn viên chuyên nghiệp chứ có phải nghiệp dư đâu.”

Kha Ly phản biện lại ngay, rằng ý kiến chặn tất cả các liên hệ với người cũ không chỉ là chặn số điện thoại hay trên mạng xã hội mà chặn có nghĩa là chặn con tim, không cho phép bản thân có khả năng liên lạc với người yêu cũ. “Cả hai không nên có những cơ hội liên lạc hay tiếp xúc với nhau vì ngăn chặn hai người có những rung cảm trở lại. Nếu mình có người mới thì sẽ rất khó xử, đôi lúc gây hấn cho người mới, bản thân cũng sẽ khó xử.”. Kha Ly nhấn mạnh. Cô nói thêm có một lần, cô và người yêu cũ đã từng diễn chung với nhau trong một chương trình và may mắn hôm đó cả hai không chạm mặt nhau để rơi vào thế khó.

Tuy nhiên, Vân Trang vẫn bảo vệ quan điểm của mình tới cùng rằng cô vẫn giữ số điện thoại, vẫn kết bạn trên mạng xã hội với ngưởi yêu cũ vì đôi khi nhìn thấy người yêu cũ hạnh phúc thì cô cũng thấy vui thay cho họ. “Mọi thứ vẫn diễn ra bình thường thôi, mình cũng không có việc gì phải trốn tránh nó để mà chặn.” – Vân Trang chốt lại.

Dường như có một sự không hiểu ý nhau nên nữ diễn viên Cổng mặt trời tiếp tục lên tiếng rằng ý cô không phải như vậy, chặn ở đây là chặn bản thân mình có những cơ hội để kết nối với người yêu cũ và vẫn khẳng định “vẫn phải chặn”. Cuộc tranh luận của cả hai chỉ kết thúc khi Đại Nhân vào cuộc và nói rằng mỗi người đều có một quan điểm và lựa chọn riêng của mình. Việc làm bạn với người yêu cũ cũng vậy, tuỳ người và tuỳ thời điểm để mối quan để được thoải mái nhất mà không gượng gạo.

Sức sống thanh xuân lên sóng 20h thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Đài truyền hình TP.HCM phối hợp với Công ty Truyền Thông Bee thực hiện.