Có phải con gái sinh ra trong gia đình giàu có thường sẽ xinh đẹp không?

Nhiều người luôn mặc định rằng, những cô gái được lớn lên trong gia đình trâm anh thế phiệt đều có nhan sắc xuất chúng.

Gần đây, trên Zhihu có một chủ đề được đưa ra thảo luận và thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Đó là: “Có phải con gái sinh ra trong những gia đình giàu có thường sẽ xinh đẹp không?”. Trong số đó, có một tài khoản tên là “Bầu trời trong lành” đã chia sẻ về vấn đề này và nhận được hơn 8.000 lượt tán thành. Cùng xem câu chuyện đó là gì nhé!

01.

Trước tiên, tôi muốn đưa ra trường hợp thế này:

Bé gái một tuổi, con nhà giàu có, mang đi nuôi nấng ở một hộ gia đình nông thôn nghèo khó. Bé gái lớn lên đa phần sẽ không thể quá mức xinh đẹp được.

Để bé gái một tuổi, con nhà nông thôn bần hàn, mang đi đến một gia đình danh giá để nuôi nấng, cô bé sẽ quen với việc trang điểm làm đẹp, thì khi lớn lên sẽ duy trì được nhan sắc tươi tắn, ít nhất sẽ không xấu xí.

Nếu như lấy hai trường hợp trên đem ra so sánh thì bạn sẽ nhận ra rằng nhan sắc của họ có thể bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh, thậm chí là điều kiện kinh tế gia đình.

Nếu như bạn là một bác sĩ khoa sản. Một năm, bạn tiếp đón rất nhiều đứa trẻ được sinh ra. Vậy thì bạn có thể đoán được đứa trẻ nào thuộc gia đình giàu có hay gia đình bình thường mà không cần phải nhìn vào gương mặt và danh phận của bố mẹ chúng hay không?

Trên thực tế, những đứa trẻ được sinh ra đa phần đều giống nhau về đường nét khuôn mặt, bạn khó có thể nhận ra sự khác biệt giữa trẻ sơ sinh khi đặt cạnh nhau lắm.

Nhan sắc của con người không chỉ được di truyền từ bố mẹ, đặc biệt là khi lớn lên hòa nhập vào xã hội, sự ảnh hưởng từ gen của bố mẹ ngày càng ít đi, phần lớn là ảnh hưởng từ quan niệm thẩm mỹ của mỗi người và môi trường xung quanh.

02.

Nhớ lại những cô bạn hồi cấp 2, cấp 3 xinh đẹp, họ đều có chung một đặc điểm: Bố mẹ của họ đều coi trọng việc trang điểm, làm đẹp. Thời bấy giờ mà họ đã bắt đầu sử dụng những nhãn hiệu làm đẹp cao cấp. (Lúc đó tôi còn chưa biết đến khái niệm của đồ Secondhand cao cấp là gì).

Tôi có bà chị con ông chú, chị ấy được gả cho một nhà giàu có. Nói thật thì gương mặt của hai đứa con gái của chị cũng bình thường, nhưng bản thân chị là người đam mê thời trang, hai đứa con gái cũng tài nghệ đầy mình, chúng còn biết cách trang điểm, cho nên nhìn xinh đẹp hơn những đứa con ở gia đình bình thường rất nhiều.

Nhìn vào những cô gái trong bức ảnh dưới đây, bạn sẽ tưởng rằng họ đều là xuất thân trong gia đình giàu có đúng không?

Trên thực tế, hầu hết đều không phải! Trong đó có lẽ rất nhiều cô gái xuất thân từ gia đình bình thường, thậm chí là đến từ nông thôn.

Những cô gái giàu có thật sự thì đa số không chụp những bức hình kiểu như trên, đặc biệt là con nhà tài phiệt thì càng hiếm hoi hơn.

Đương nhiên, cũng có một số người giàu có sẽ chụp những bức ảnh như vậy, nhưng đa phần đều là người mẫu, tiếp viên hàng không, hay những ngôi sao nổi tiếng.

03.

Con gái xuất thân từ gia đình giàu có hầu như không lấy nhan sắc của mình để phô trương và để làm điểm mạnh. Ngoài nhan sắc, họ còn có rất nhiều ưu thế khác. Quyền lực gia tộc, địa vị cao, tài sản khổng lồ, tài nguyên xã hội phong phú, những thứ này không phải chỉ có nhan sắc mới tạo nên được.

Tôi có quen biết, tiếp xúc với rất nhiều cô gái 18-19 tuổi đến từ nông thôn, thậm chí còn ở vùng sâu vùng xa. Ban đầu, họ rất quê mùa, không hẳn là xấu, chủ yếu là bị ảnh hưởng bởi điều kiện kinh tế khó khăn nên không có cơ hội để chăm chút và làm đẹp bản thân.

Sau thì khi đã có được sự đủ đầy về mặt kinh tế, không còn phải loay hoay giữa đời sống vật chất, cuối cùng họ đã có cơ hội làm đẹp cho mình, tiếp xúc đủ loại người, tư duy sống cũng thay đổi. Từ đó, “khí chất” của họ trở nên khác hẳn.

Năm 2009, tôi có quen một cô gái trông rất bình thường. Nhưng đến tháng 6/2018 gặp lại, cô ấy hoàn toàn khác hẳn, xinh đẹp lộng lẫy hơn trước rất nhiều. Lúc tôi đi shopping thì bắt gặp cô ấy trong khu đỗ xe, cô ấy đi chiếc Range Rover màu trắng, ăn mặc thời thượng, da cũng trắng hơn. Cả người toát lên nét đẹp quý phái, sang trọng, mặc dù chỉ mới hơn 20 tuổi nhưng đã xinh đẹp như vậy rồi. Sau thì tôi mới biết được, cô ấy lấy một đại gia giàu có.

04.

Những chuyện như vậy cũng không phải hiếm hoi gì trong cuộc sống. Đương nhiên, không phải những cô gái nghèo nào cũng có thể lấy được đại gia.

Tôi đã từng gặp những cô gái có nhan sắc khiêm tốn, xuất thân giàu có, cũng đã gặp những cô gái xinh đẹp xuất thân giàu có, và trường hợp thứ 2 luôn chiếm số lượng nhiều hơn trường hợp đầu tiên.

Tôi đã từng gặp những cô gái có nhan sắc bình thường, xuất thân nghèo khổ, cũng đã gặp những cô gái xinh đẹp xuất thân nghèo khổ, và trường hợp đầu tiên lại nhiều hơn phía sau một cách rõ ràng.

Trẻ nhỏ được sinh ra trong gia đình nghèo khổ, tất nhiên chúng phải bỏ ra rất nhiều thứ để đấu tranh cho cuộc sống của mình.

Nhiều người chẳng phải sinh ra đã xấu, chỉ là bởi vì do môi trường bên ngoài tác động vào.

Bạn nhìn những đứa trẻ trong bức hình dưới đây nhé, chúng có xấu xí chỗ nào đâu?

Có cô bé 3 tuổi sinh ra trong một khu dân cư nhỏ, trông rất ngoan hiền, đôi mắt sáng ngời, da trắng. Năm ngoái, bố cô bé qua đời vì bệnh tim, thế là cô bé buồn khổ ngồi khóc một mình trong góc. Nhìn những đứa trẻ khác được bố mẹ dẫn đi chơi, cô bé cảm thấy rất tủi thân. Tôi thật sự lo lắng cho cô bé khi phải lớn lên trong môi trường như vậy.

Có lẽ đây là số mệnh, hy vọng cô bé sẽ luôn nỗ lực cho bản thân mình.

Người đẹp bẩm sinh không nhiều, mà người xấu bẩm sinh cũng không nhiều là mấy, đa số con người chúng ta sẽ có nhan sắc bình thường, không đẹp không xấu.

Sự khác biệt chênh lệch ở đây không phải là sự xinh đẹp vốn có, mà là môi trường hoàn cảnh, trải nghiệm, quan niệm thẩm mỹ, ngoài lề hơn còn là phẫu thuật thẩm mỹ và photoshop.

Vậy nên, cô gái xuất thân giàu có không hoàn toàn đều xinh đẹp, chỉ là họ hơn hẳn về chất lượng cuộc sống, ít lo lắng về tương lai, và có nhiều thời gian chăm chút bản thân hơn những cô gái nghèo khổ.

Nếu đem ra so sánh, những cô gái xuất thân nghèo khổ thông thường sẽ dựa vào nhan sắc để mang lại nhiều thứ hơn cho mình. Còn những cô gái xuất thân giàu có thì ngược lại, họ có nhiều thứ khác ưu thế hơn, chứ không hẳn là chỉ riêng nhan sắc.

Nhưng phải công nhận, những cô gái xuất thân nghèo khổ hầu như sẽ tự mình vươn lên, chứ ít khi dựa dẫm vào gia đình, họ đấu tranh để được xinh đẹp và có cuộc sống tốt hơn. Bất kể là sinh ra trong gia đình thế nào thì cũng hãy cố gắng mà sống nhé!

(Nguồn: Zhihu)