Công Hậu: Chàng trai mê hoa lan, sở hữu nhiều cây mộc hương quý hiếm

Đến với hoa lan rất tình cờ khi được một người em tặng giò lan đang nở hoa, từ đó chàng trai trẻ Phùng Công Hậu nghiện mùa hương của hoa lan. Sau những tìm hiểu về hoa lan, nhất là lan đột biến, anh quyết định sẽ theo đuổi niềm đam mê này của mình.

Phùng Công Hậu bên vườn lan của mình

Từ những giò lan đầu tiên thì tới giờ, sau nhiều năm sưu tầm và nhân giống, Công Hậu đã có cho mình một vườn lan rộng 300m2 với rất nhiều loại lan quý hiếm. Trong đó, có nhiều loại lan đột biến nổi tiếng như 5 cánh trắng Phú Thọ, 5 cánh trắng Bảo Duy, Hồng Minh Châu, Hồng Á hậu…

Để có được thành công như ngày hôm nay với lan của chàng trai 8X cũng gặp không ít khó khăn. Anh chia sẻ, thời gian đầu vì chưa có kinh nghiệm chọn giống và chăm sóc nên anh gặp không ít thất bại.

Thế nhưng, theo thời gian thì giờ anh đã trở thành người có tiếng trong giới sưu tầm và chăm sóc lan. Công Hậu cho biết anh học hỏi từ những người đi trước, tìm tòi kiến thức trong sách vở cũng như các diễn đàn, hội nhóm.

Từ việc chọn giống sau cho chuẩn tới chăm sóc làm sao để lan ra hoa là cả một quá trình. Để tạo môi trường tốt nhất cho hoa lan, chàng trai trẻ còn xây một bể nước lớn ngay dưới vườn lan, điều không phải ai cũng nghĩ ra. Đến giờ nhìn vào vườn lan có thể thấy mọi nỗ lực của anh đã được đền đáp.

Bên cạnh hoa lan, Công Hậu còn sở hữu nhiều cây mộc hương giá trị

Ít ai biết, ngoài hoa lan thì Công Hậu cũng có niềm đam mê với một loài quý hiếm khác là hoa mộc hương cổ. Anh đam mê từ nhỏ đối với loài hoa này. Nó không chỉ có ý nghĩa tâm linh mà với anh, mộc hương cổ còn có mùi hương giúp anh xua tan mọi mệt mỏi hay áp lực từ cuộc sống.

Hiện anh đã sở hữu 15 cây mộc hương quý hiếm. Để sưu tầm được số lượng cây như hiện tại không phải điều đơn giản. Công Hậu cho biết anh rong ruổi khắp nơi để tìm cây, có khi phải mất vài tháng mới tìm được một cây ưng ý. Bởi lẽ, cây hoa mộc hương đẹp không còn nhiều ở Việt Nam.

Công Hậu tự hào cho biết hiện giờ anh đang may mắn sở hữu hai “cụ” mộc hương đặc sắc bậc nhất Việt Nam. Một cây có dáng độc đáo và một cây bon sai giáng long, tán râm như đào ngày tết.

Chia sẻ về mục tiêu sắp tới, Công Hậu hy vọng sẽ sưu tầm được nhiều hơn nữa những giống lan và cây mộc hương quý hiếm. Cũng như chia sẻ với những người có cùng đam mê với mình.

Thông tin thêm về vườn lan, mộc hương của Công Hậu tại:

https://www.facebook.com/hau.phungcong

Theo: TCTTT