Á hậu Trịnh Kim Chi tổ chức chương trình “Chuyến xe nghĩa tình” giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn

Với tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn trong xã hội có một cái tết ấm no, sum vầy, đầm ấm bên người thân và gia đình. Vừa qua, Á hậu Trịnh Kim Chi đã tổ chức chương trình từ thiện “Chuyến xe nghĩa tình – Về quê ăn Tết” nhằm giúp những hoàn cảnh xa nhà có cái Tết quây quần bên gia đình và tràn đầy hạnh phúc.

Một năm đầy gian truân và khó khăn. Nào dịch bệnh, thiên tai, lũ lụt … Nhiều doanh nghiệp phá sản , giải thể, biết bao nhiêu người lao động thất nghiệp… Những công nhân nghèo muốn về quê ăn Tết cũng khó … nên nhiều hoạt động từ thiện diễn ra để giúp đỡ bà con nghèo về quê ăn Tết …và một trong những hoạt động ý nghĩa giúp người nghèo những phần quà và những chiếc vé xe về quê ăn Tết – đó cũng chính là lý do mà Á hậu Trịnh Kim Chi tổ chức đêm ca nhạc thiện nguyện với chủ đề ‘Chuyến xe nghĩa tình – Về quê ăn Tết’ để giúp đỡ những công nhân, những người có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình được tổ chức tại sân khấu kịch Trịnh Kim Chi, do NSƯT – Á Hậu Trịnh Kim Chi sáng lập, chương trình sẽ được thực hiện thường xuyên hàng năm mỗi dịp tết đến xuân về để có những chuyến xe nghĩa tình chở các sinh viên và công nhân nghèo về quê ăn Tết

Chương trình ca nhạc thiện nguyện quyên góp – đấu giá đã thành công tốt đẹp diễn ra vào đêm 18/1/2021 – Ban tổ chức gồm NSƯT Trịnh Kim Chi, Nam Vương Huy Hoàng, Trưởng Ban Ngoại giao Nguyễn Thị Quốc Hòa Và Nam Vương Mạnh Dũng – Với sư tham gia của các Nghệ sĩ MC Thanh Bạch, Minh Nhí, Hồng Tơ, Long Nhật, Lý Hương, Đông Quân, Hoa Hậu Minh Châu, Đăng Đông, Đào Vân Anh….

Chương trình cũng đã vinh danh Đại sứ nhân ái của chương trình cho Á hậu Doanh nhân Huỳnh Thị Thọ phòng khám đa khoa quốc tế Việt Healcare, vì Á hậu đã có những hoạt động thiết thực và đầy lòng nhân ái cho Cộng đồng.

Trong chương trình cũng đã tổ chức đấu giá 3 tặng phẩm của Nhà Thiết Kế Bảo Ngọc, Doanh Nhân Quốc Hòa và Nghệ Nhân Trần Quốc Ẩn. Cùng với sự đóng góp của các Mạnh Thường Quân và nhà hảo tâm, số tiền thu được là gần 400 Triệu đồng – Như vậy là vào những ngày cuối năm sẽ có những chuyến xe nghĩa tình chở các sinh viên và công nhân nghèo về miền Tây ăn Tết 2021.

Á hậu Trịnh Kim Chi chia sẻ: “Năm 2020 vừa qua, Covid-19 ảnh hưởng dữ dội đến hoạt động kinh doanh, nhưng tôi vẫn cố gắng gồng gánh để duy trì cả thẩm mỹ viện lẫn Sân khấu kịch mang tên mình. Có tháng tôi bù lỗ hàng trăm triệu đồng, nhưng tôi không nỡ đóng cửa. Tôi nghĩ đến nhân viên và những người cộng tác đang cần việc làm để mưu sinh. Nếu mình thu lòng lại để tự lo cho mình, thì họ sẽ lao đao lắm!”.

Á hậu Trịnh Kim Chi được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú vào năm 2015. Hiện đang giữ chức vụ Phó Chủ Tịch Hội Sân Khấu TPHCM. Mới đây, đầu năm 2021, Á hậu Trịnh Kim Chi chính thức tốt nghiệp khoa đạo diễn của Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM.

Photo Võ Sĩ Điều

Theo: TCTTT