Đà Nẵng thêm 76 ca Covid-19 mới, quận Sơn Trà đang là “điểm nóng”

Chiều 1/8, Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, hôm nay thành phố ghi nhận thêm 76 ca Covid-19 mới, trong đó có 15 trường hợp phát hiện trong cộng đồng.

Xem thêm:

Theo đó, trong số 76 các ca Covid-19 mới có 55 bệnh nhân là F1 đã được cách ly, 6 trường hợp được phát hiện trong khu vực phong tỏa và 15 ca được ghi nhận ngoài cộng đồng, chưa được cách ly.

Cụ thể 15 ca Covid-19 cộng đồng mới gồm 3 người có triệu chứng đến khám tại các cơ sở y tế, 8 trường hợp được phát hiện sau khi lấy mẫu hộ gia đình tại phường Nại Hiên Đông do liên quan chuỗi lây nhiễm tại cảng cá Thọ Quang, 3 bệnh nhân lấy mẫu liên quan đến các chuỗi lây nhiễm trước đó và 1 ca là F1 liên quan chuỗi V.H.B (phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ) đã hoàn thành cách ly.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân ở Đà Nẵng

Hôm nay, Đà Nẵng tiếp tục ghi nhận thêm 59 ca Covid-19 mới liên quan chuỗi lây nhiễm tại cảng cá Thọ Quang. Trong số những ca mới này có 44 F1 đã được cách ly, 1 trường hợp F1 tự đến bệnh viện khám, xét nghiệm, 8 ca lấy mẫu hộ gia đình và các ca còn lại được phát hiện trong khu vực phong tỏa, trường hợp lấy mẫu diện rộng, người có triệu chứng đến khám tại cơ sở y tế. Hiện, chuỗi lây nhiễm này vẫn đang được được ngành y tế nhận định còn nguy cơ rất cao.

Đáng lưu ý là mặc dù đến nay đã qua rất nhiều ngày truy vết Cảng cá Thọ Quang nhưng vẫn phát hiện thêm 1 ca ngoài cộng đồng liên quan đến chuỗi lây nhiễm này. Trường hợp này là F1, tự đến bệnh viện khám, xét nghiệm và phát hiện dương tính.

Còn chuỗi lây nhiễm tại lò mổ Đà Sơn hôm nay cũng có thêm 9 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có 4 trường hợp F1 đã được cách ly, 4 trường hợp trong khu vực phong tỏa và 1 trường hợp liên quan. Hiện, chuỗi lây nhiễm này đã ghi nhận 75 ca mắc Covid-19 mới.

Theo Ban Chỉ đạo Phòng chống Covid-19 Đà Nẵng, hiện quận Sơn Trà vẫn đang là “điểm nóng” khi trong ngày ghi nhận 34 ca Covid-19 mới, trong đó có 16 ca ở phường Thọ Quang, 14 ca ở phường Nại Hiên Đông, 2 ca ở phường An Hải Bắc, 1 ca ở phường Phước Mỹ và phường Mân Thái có 1 ca mới. Hiện, quận Sơn Trà đã thiết lập phong tỏa diện rộng.

Người dân Đà Nẵng trùm kín, đeo khẩu trang và kính chống giọt bắn xếp hàng chờ lấy mẫu xét nghiệm

Hiện, 7 phường ở quận Sơn Trà đang được nhận định ở 2 mức độ. Cụ thể, phường Nại Hiên Đông và Thọ Quang đang ở nguy cơ rất cao, nên đề xuất phong tỏa cứng nội bất xuất, ngoại bất nhập, cả cán bộ cũng không được đi làm. Xét nghiệm toàn bộ dân 100%.

Còn ở mức độ 2 là các phường Mân Thái, An Hải Bắc và Phước Mỹ. Ngành y tế đang tiến hành xét nghiệm đại diện hộ gia đình. Các phường khác của quận Sơn Trà được lấy mẫu 40% hộ gia đình còn lại.

Cộng dồn từ ngày 10/7 đến nay, Đà Nẵng ghi nhận 764 ca mắc Covid-19. Trong ngày 1/8, Đà Nẵng đã tổ chức xét nghiệm cho 52.356 trường hợp, trong đó lấy mẫu chủ yếu liên quan đến 2 chuỗi Lò mổ Đà Sơn và Cảng cá Thọ Quang.

Theo: Pháp luật và bạn đọc