Đà Nẵng: Trường Quân sự Quân khu 5 sẵn sàng đón 1.600 công dân trở về từ vùng dịch

Trường Quân sự Quân khu 5 tại TP Đà Nẵng đã chủ động lên phương án tiếp nhận 1.600 công dân từ Trung Quốc và các nước có dịch Covid-19 trở về.

Xem thêm:
Ngày 19/2, Đại tá Huỳnh Phước Lượng – Hiệu trưởng Trường Quân sự quân khu 5 (TP Đà Nẵng) cho biết theo chỉ đạo của Bộ Tư lệnh Quân khu, Trường là địa điểm dự kiến sẽ tiếp nhận và theo dõi sức khỏe khoảng 1.600 công dân Việt Nam từ Trung Quốc và các quốc gia, vùng lãnh thổ có dịch trở về.

Để chuẩn bị cho công tác phòng chống dịch Covid-19, Trường quân sự Quân khu 5 đã chủ động lên phương án phòng chống cũng như sẵn sàng để tiếp nhận công dân. Cụ thể, Trường Quân sự quân khu 5 tiến hành tổng dọn vệ sinh và phun thuốc khử trùng tại Tiểu đoàn 4 và Trung tâm giáo dục Quốc phòng anh ninh.

Phun thuốc khử trùng sẵn sàng tiếp nhận công dân về nước khi cần thiết

Bên cạnh đó, lãnh đạo trường cũng cho cán bộ chuẩn bị sẵn sàng mọi điều kiện cơ sở vật chất, quân trang, dụng cụ y tế như khẩu trang y tế, xà phòng rửa tay, nước sát khuẩn, găng tay y tế; dụng cụ cấp dưỡng và các nhu yếu phẩm cần thiết sẵn sàng đảm bảo phục vụ cho nhu cầu ăn uống, sinh hoạt cho số công dân Việt Nam trợ về từ vùng dịch. Tiêu chuẩn tiền ăn của công dân Việt Nam về cách ly tại đơn vị được thực hiện theo tiêu chuẩn của quân đội là 57.000 đồng/người/ngày.

Dự kiến, sau khi công dân hết thời gian cách ly thì đơn vị sẽ bàn giao giấy sức khỏe cho địa phương tiếp tục theo dõi quản lý.

Theo: TriThucTre