Giải cứu tôm hùm, chế biến loạt món ngon cho gia đình

Trong đợt giải cứu tôm hùm chịu ảnh hưởng dịch virus corona, người nội trợ có thể mua tôm với giá phải chăng để chế biến loạt món ăn hấp dẫn cho gia đình.

Xem thêm;

Những ngày thời tiết lạnh, bạn có thể chiêu đãi cả nhà món cháo tôm hùm bổ dưỡng, đẹp mắt. Để nấu món ăn này, bạn dùng đầu tôm hoặc chế biến cả con tùy sở thích. Sau khi sơ chế, bạn luộc tôm khoảng 15-20 phút, xào tôm cùng hành khô. Tiếp đến, bạn nấu cháo đến khi chín thì thả tôm vào. Ảnh: hungryintaipei.

Tôm hùm sốt bơ tỏi và tôm nướng phô mai là món ăn phù hợp khẩu vị của trẻ nhỏ. Bạn sơ chế và loại bỏ đầu tôm. Đuôi tôm nhiều thịt được dùng để chế biến. Cách sốt bơ tỏi hay nướng phô mai giúp món ăn có vị thơm ngậy, phù hợp ăn cùng bánh mì giòn. Ảnh: Pinterest.

Nếu yêu thích các món ăn tươi sống, bạn có thể tham khảo cách làm sashimi tôm hùm. Để chế biến món ăn này, bạn nên chọn tôm hùm thịt tươi mới. Chú ý quá trình sơ chế, làm sạch để đảm bảo vệ sinh khi dùng bữa. Ảnh: bunny_gal.

Các món lẩu là lựa chọn của nhiều nhà trong thời tiết tiết lạnh. Thay vì chuẩn bị đồ nhúng lẩu thông thường như ba chỉ bò, gà, mực trứng, bạn có thể dùng tôm hùm. Lẩu tôm hùm vừa đẹp mắt, tôm cho nhiều thịt, phù hợp với nhiều loại nước lẩu. Ảnh: winwin_stars, cathie.ycw.foodie.

Một cách chế biến khác bạn nên tham khảo là món tôm hùm rang muối dễ làm, đẹp mắt. Không phải đến nhà hàng sang trọng thưởng thức những món ăn đắt đỏ, bạn cũng tự tay làm được đĩa tôm hùm rang muối sang chảnh trong thời điểm hải sản rớt giá vì ảnh hưởng của virus corona. Ảnh: Getty.

Tôm hùm hấp bia phù hợp cho những bữa nhậu, cách làm đơn giản, dễ thưởng thức. Cách làm này giữ được hương vị nguyên bản, ngọt thơm của thịt tôm, quyện vị nồng của bia và gừng sả. Để tăng thêm gia vị cho món ăn, bạn nên sử dụng muối ớt xanh để chấm kèm. Ảnh: Pinterest.

Nguồn: Zing.vn