Đạo diễn Lê Hoàng chỉ ra 3 lý do đàn ông nên yêu một cô gái “ít thông minh”

Với chủ đề liên quan đến phái đẹp, đạo diễn Lê Hoàng cho rằng đàn ông nên yêu một cô gái xinh đẹp và hơi “ngốc” bởi những người như thế sẽ giúp đàn ông “có đất dựng võ”.

Tập 19 chương trình Có hẹn lúc 22 giờ sẽ lên sóng lúc 22h ngày 11.12 trên kênh HTV9 với chủ đề “Đàn ông yêu bằng mắt tốt hay xấu?” với sự tham gia tranh luận của “Bộ 3 quý ông” Lê Hoàng, Hứa Minh Đạt và Quang Tuấn.

Trước khi bước vào chủ đề, diễn viên Hứa Minh Đạt đặt ra câu hỏi “Đứng trước một người phụ nữ đẹp, đàn ông thường nhìn vào đâu đầu tiên?” Với câu hỏi này, diễn viên Quang Tuấn cho biết anh sẽ nhìn vào mặt và đùi, đạo diễn Lê Hoàng sẽ nhìn toàn diện còn ông xã Lâm Vỹ Dạ lại cho biết điểm đầu tiên anh nhìn vào chính là nốt ruồi.

Với chủ đề này, diễn viên Quang Tuấn cho biết đàn ông yêu bằng mắt không tốt cũng không xấu. Nam diễn viên cho biết lúc mới đầu quen bà xã, anh sẽ nhìn mặt trước để xem đối phương có dễ thương hay không. Hứa Minh Đạt cũng cho rằng nếu con gái có ngoại hình xinh xắn sẽ lập tức gây được cảm tình đối với đàn ông dù đó không phải là thứ tình cảm yêu thích đắm đuối.

Đạo diễn Lê Hoàng cho rằng đàn ông nhìn chung là coi trọng hình thức bởi họ không thể nhìn thấy được tính cách hay đạo đức của đôi phương bằng mắt. Chính vì lý do đó, nam đạo diễn cho biết hiện tại có hai câu tục ngữ của Việt Nam khiến anh thấy “lung lay” nhưng trước nay mọi người đều xem như châm ngôn sống đó là câu “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn” và câu “Cái nết đánh chết cái đẹp”. Lê Hoàng cho biết mỗi câu tục ngữ nó đều ra đời trong một hoàn cảnh khác nhau, bối cảnh khác nhau mà xã hội thì luôn phát triển nên có những điều nếu 100 năm trước có thể nó đúng nhưng bây giờ không còn đúng nữa. Hoặc nó không đúng hoàn toàn mà chỉ đúng được một nửa.

Theo giải thích của nam đạo diễn phim “Gái nhảy”, phụ nữ hiện tại nếu muốn đẹp thì ngoài những thứ “trời cho” họ còn phải biết trau dồi kiến thức về làm đẹp, tập yoga, ăn kiêng… mà những thứ đó đòi hỏi phải có kiến thức và lòng kiên trì thì mới làm được. Một người phụ nữ có ngoại hình đẹp và vẻ đẹp đó được giữ gìn theo thời gian thì phải có nhận thức từ bên trong mới giữ gìn được như thế. Nếu phụ nữ không có nhận thức được cái đẹp từ bên trong họ sẽ ăn uống “thả ga”, không biết giữ gìn da, không biết tập thể dục thì chỉ cần qua tuổi thiếu nữ nhan sắc sẽ “xuống dốc không phanh”.

Chính vì những lý do đó, Lê Hoàng kết luận: “Nếu ngày xưa nói đàn ông yêu bằng mắt thì người ta sẽ nghĩ ông đó chỉ chạy theo vẻ bề ngoài thôi và không quan trọng vẻ đẹp bên trong. Nhưng bây giờ vẻ bề ngoài lại gồm cả cái bên trong nữa thì chuyện người đàn ông yêu bằng mắt thì có gì là sai”. So với phụ nữ xinh đẹp và phụ nữ thông minh, đạo diễn Lê Hoàng cho rằng phụ nữ có ngoại hình vẫn được đàn ông yêu thích hơn bởi kiến thức có thể học hỏi và trau dồi còn vẻ ngoài lại khó có thể thay đổi. Khi nghe đàn anh nói vậy, ông xã Lâm Vỹ Dạ phản đối và cho rằng với sự phát triển của công nghệ hiện đại thì phụ nữ kém sắc có thể dễ dàng “trùng tu” và trở nên xinh đẹp hơn.

Lúc này, đạo diễn phim “Gái nhảy” nói thêm: “Hoàng nói thật, đàn ông chúng mình từ trí thức cho đến những người bình thường cũng đều có một khát khao là vợ bớt thông minh thì mình đỡ khổ. Cái đó nghe nó hơi ích kỷ, thậm chí là hơi tệ nhưng thự sự là như thế. Nếu mình đi với một cô bạn hơi ngốc nhưng dễ thương, xinh đẹp thì mình rất nhẹ nhõm. Thứ nhất là mình sẽ có chỗ để thể hiện; thứ hai là có cái để mình khoe; thứ ba là mình không lo người ta phát hiện ra mình dốt. Mình cũng có một đống cái dốt chứ, đi với một cô gái thông minh họ sẽ biết ngay”.

Liệu những quan điểm của đạo diễn Lê Hoàng có thuyết phục được nữ khách mời bí ẩn của tuần này hay không?

Đón xem tập 19 chương trình Có hẹn lúc 22 giờ sẽ lên sóng lúc 22h thứ 7 ngày 12.12 trên kênh HTV9. Chương trình do Công ty Truyền thông Bee phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của nhãn hàng Sakos.