Để chị 3 tuổi trông em, bé trai 1 tuổi bỗng nhiên “bốc hơi” mà bố mẹ không hề biết

Một gia đình đã suýt hối hận cả đời khi chủ quan để cô con gái 3 tuổi một mình trông em trai 1 tuổi.

Xem thêm:

Mới đây, một vụ mất tích trẻ em xảy ra ở Hàng Châu, Chiết Giang (Trung Quốc) khiến dư luận náo loạn. Một cậu bé 1 tuổi khóc một mình trên đường mà không có người lớn nào ở bên trông chừng.

Rất may một người phụ nữ đã nhìn thấy và báo cảnh sát. Sau khi nhận được tin báo, cảnh sát lập tức đến hiện trường.

Hình ảnh cậu bé 1 tuổi đi lạc trên phố.

Cảnh sát xác định cậu bé đi lạc nhưng vì còn quá nhỏ để nói địa chỉ của gia đình nên họ chỉ còn cách duy nhất là kiểm tra từng nhà một.

Việc tìm kiếm các ngôi nhà xung quanh chỗ cậu bé đi lạc mất nhiều giờ đồng hồ nhưng vẫn không có kết quả. Rất may sau đó, một người giúp việc ở gần đó đã nhận ra và đưa cảnh sát tới nhà cậu bé.

Khi cảnh sát tìm đến nhà, người mẹ thậm chí còn không biết rằng con trai mình đã mất tích. Hóa ra do công việc kinh doanh bận rộn vào ngày hôm đó nên cha mẹ đã để cô con gái 3 tuổi chăm sóc em trai. Tuy nhiên cô chị đã mải chơi không chú ý khiến em trai ra khỏi nhà lúc nào cũng không biết.

Cậu bé may mắn trở về nhà với mẹ.

Khi câu chuyện được chia sẻ, dư luận ngay lập tức chỉ trích cặp cha mẹ này. Mọi người đều không hiểu vì sao họ lại có thể để con gái 3 tuổi trông em trai 1 tuổi. Có phải họ quá vô tâm hay họ quá liều lĩnh? Bởi vì may mắn là cậu con trai bị lạc của họ được một người tốt bụng tìm thấy trên đường và báo cảnh sát. Nếu không, rất có thể cậu bé sẽ bị bắt cóc, rơi vào tay một kẻ buôn người, thì thật là một cơn ác mộng!

Qua câu chuyện này cho thấy, cha mẹ không nên chủ quan với con cái nhất là khi trong nhà có trẻ nhỏ. Rõ ràng, với một cô bé 3 tuổi tự trông mình còn không nổi nữa là phải trông thêm một đứa em 1 tuổi chưa đi vững, nói chưa sõi. Tốt nhất là không để trẻ nhỏ ở nhà một mình, bao giờ cũng phải có người giám sát.

Cha mẹ cũng đừng nghĩ rằng tình huống của gia đình trên chỉ là một “tai nạn nhỏ”. Vì chỉ một phút chủ quan lơ là nó có thể gây ra tác hại mà cha mẹ, gia đình và thậm chí cả xã hội không thể chịu đựng được.

Trẻ nhỏ cũng cần được cha mẹ chỉ dạy cho những kỹ năng để có thể ứng biến khi chẳng may đi lạc như nhớ địa chỉ nhà, tên bố mẹ, số điện thoại của bố mẹ… Có như vậy, nếu đi lạc trẻ cũng có thể cung cấp những thông tin cần thiết để cảnh sát có thể đưa về nhà.

Theo: Helino