Diễn viên Tuyền Mập bức xúc khi bị hàng xóm “soi mói” chuyện vợ chồng

Tuyền Mập và ông xã Hiếu Nghĩa đã xây dựng tổ ấm hạnh phúc được gần 5 năm nhưng thi thoảng nữ diễn viên vẫn đau đầu vì những lời đàm tiếu từ những người hàng xóm lắm chuyện.

Tập 69 “Sức sống thanh xuân” tiếp tục lên sóng khung giờ quen thuộc lúc 20h thứ Sáu, 28/08 trên kênh HTV7 với hai vị khách mời Tuyền Mập và Quang Thảo. Chủ đề mà “Sức sống thanh xuân” hướng đến trong tuần này là những mối quan hệ hàng xóm láng giềng trong cuộc sống hiện đại, nhất là ở thị thành. Vị khách mời đưa ra quan điểm thẳng thắn và mạnh mẽ nhất chính là diễn viên Tuyền Mập. Khi MC Liêu Hà Trinh đặt vấn đề: “Xã hội càng hiện đại, quan hệ láng giềng càng xa cách”, theo bạn, điều này đúng hay sai?”, nữ diễn viên nhanh chóng đưa bảng “đúng” và về chung đội với Hoàng Rapper. Đội trưởng Hoàng Rapper cho hay: “Bây giờ Hoàng đã có nhà riêng rồi, chung quanh mọi người cũng tôn trọng nhau, mạnh ai nấy sống chứ trước đây, Hoàng từng đau đầu rất nhiều vì những vị hàng xóm của mình”. Vị nhạc sĩ cho hay, anh từng thuê nhà và chuyển nhà nhiều lần chỉ vì “hàng xóm nhiều chuyện” và hay gây “những trò phá bĩnh” khiến anh cảm thấy khá mệt mỏi, áp lực khi sống gần những người như vậy. “Mình là nghệ sĩ, người ta cứ hay soi mói, một số kiểu phá bĩnh như kiểu đổ keo vào ổ khoá làm mình không mở được, buộc mình phải phá khoá.. mình rất khó chịu. Nên Hoàng thấy là dường như cuộc sống hiện đại khiến cho người ta ít tình cảm với nhau, người ta săm soi nhau rồi chọc phá nhau nhiều hơn”, Hoàng Rapper nói thêm.

Tuyền Mập vô cùng đồng tình với đồng đội, cô cho hay bản thân cũng hay bị những vị hàng xóm soi mói chuyện chồng con. “Mình làm nghệ sĩ, mình có đi sớm về khuya cũng là chuyện của mình. Hay chuyện mình không có thời gian dành cho gia đình cũng là chuyện của mình nhưng có nhiều người kỳ cục lắm. Tối ngày thấy mình rồi hỏi là “ủa sao vợ chồng không thấy ở chung với nhau, bộ ly dị rồi hả?”, Tuyền Mập kể lại. Những lần như vậy khiến cô có đôi chút “quê” vì thường xuyên bị hỏi về cuộc sống cá nhân. Đó cũng không phải là những lời quan tâm mà theo Tuyền Mập là những sự ganh tị, vô duyên và hay đi nhiều chuyện, soi mói người khác.

Chuyện gia đình của Tuyền Mập cũng là một câu chuyện khá đặc biệt khi 2 vợ chồng đã tìm hiểu nhau 5 năm, về chung một nhà đã hơn 4 năm nhưng thời gian bên cạnh nhau khá ít. Trong khi Tuyền Mập vẫn miệt mài ở TP.HCM để hoạt động nghệ thuật thì ông xã Hiếu Nghĩa ở quê chăm con và kinh doanh cửa hàng riêng. Chia sẻ trong một chương trình khác, vợ chồng Tuyền Mập cho hay, dù có nhiều khó khăn trong việc gần gũi nhau nhưng điều đó không hề ảnh hưởng tới tình cảm của 2 vợ chồng.

Cũng chính vì việc để con cho ông xã chăm sóc, Tuyền Mập lại bị soi mói thêm về vấn đề con cái. Cô kể lại: “Chuyện mình chăm con cũng vậy, thấy mình đi quay tối ngày về xong cũng nói là “Ủa đi vậy rồi thời gian đâu mà lo cho con. Người sướng ghê ha, đẻ con ra rồi ai nuôi thì nuôi”. Chính những điều đó khiến Tuyền Mập khá khó chịu về những người hàng xóm của mình. Khi nghe câu chuyện của cả Hoàng Rapper và Tuyền Mập, Quang Thảo và Vân Trang lại có những suy nghĩ trái chiều. Đặc biệt là Quang Thảo, anh cho rằng “tình làng nghĩa xóm” được hình thành từ những mối quan tâm như thế nên đừng phản ứng theo kiểu người ta “nhiều chuyện”. “Chính những cái hỏi han, quan tâm khiến cho người với người khăng khít. Em đừng có nghĩ người ta nói vậy là người ta ghét mình. Mình phải mở lòng ra, suy nghĩ cởi mở hơn chứ”, Quang Thảo phản pháo. Hoàng Rapper liền đáp trả: “Anh ơi, mở lòng gì mà mở miệng kỳ cục vậy anh. Cái đó là thiếu lịch sự, cách đặt câu hỏi vô cùng thiếu lịch sự luôn”. Quang Thảo vẫn bảo vệ quan điểm của mình rằng “còn nhiều chuyện, còn hỏi han” thì chứng tỏ tình nghĩa làng xóm vẫn còn, không đến nỗi quá xa cách trong cuộc sống hiện đại.

Tuyền Mập cũng lên tiếng khẳng định, tuỳ môi trường sống và có thể đàn anh may mắn có những người hàng xóm tuyệt vời. “Nếu như xung quanh mình mà toàn những người cà khịa, cà khịa bất chấp như câu chuyện của em thì làm sao mình dễ chịu được?”, Tuyền Mập đặt câu hỏi. Hoàng Rapper cũng cho rằng Quang Thảo không nên áp đặt lối sống của anh lên người khác vì không phải ai cũng có môi trường sống thân thiện, vui vẻ với những người láng giềng.

Đón xem cuộc tranh luận gay cấn của hai đội trưởng Vân Trang – Hoàng Rapper cùng hai khách mời Tuyền Mập – Quang Thảo trong “Sức sống thanh xuân” tập 69 lên sóng tuần này. Chương trình do Đài Truyền hình TP.HCM phối hợp với Công ty Truyền Thông Bee thực hiện.