Đồ hộp và những thực phẩm nên tích trữ, tránh bão số 3 đang tới gần

Để hạn chế việc đi lại nhiều trong ngày mưa gió và tránh tình trạng khan hiếm thực phẩm do bão, bạn nên chuẩn bị những đồ ăn thiết yếu cho cả nhà dưới đây.

Xem thêm:

Bạn nên chuẩn bị một nồi thịt kho vừa đủ ăn trong 1-2 làm thực phẩm dự trữ trong đợt mưa bão. Để bảo quản thịt lâu, bạn nên nêm gia vị mặn hơn mức bình thường một chút. Nếu gia đình bạn có 4 người, 1 kg thịt kho là đủ dùng. Ảnh: viethomecooking, miss_hailan.

Thịt đông cũng là món ăn nên dự trữ vào ngày mưa bão. Thịt đông có thể bảo quản từ 4-5 ngày trong tủ lạnh. Bạn nên chuẩn bị 2-3 hộp thịt đông cho nhũng ngày bão bùng sắp tới ở Hà Nội. Việc chia thịt đông vào các hộp nhỏ sẽ tiện dùng theo bữa và bảo quản. Ảnh: tungphamtastic, ngoc.le.lybra.

Nếu sợ rau củ tươi nhanh hỏng, bạn có thể tích trữ rau củ muối trong những ngày bão. Bắp cải, cải thảo… là những loại rau củ dễ kiếm, thời gian muối nhanh. Nếu bận rộn, bạn có thể mua rau củ muối bán sẵn trong các siêu thị. Ảnh: claire_choi21788, trang_blanche

Nhắc đến những món ăn bảo quản được lâu phải kể đến ruốc. Tùy vào nhu cầu ăn uống của gia đình bạn có thể lựa chọn làm ruốc cá, tôm hoặc ruốc heo. Ruốc mới làm có thể bảo quản khoảng 1-2 tuần. Bạn cũng có thể mua sẵn các loại ruốc trong siêu thị. Món này rất dễ ăn, phù hợp khẩu vị của nhiều người. Ảnh: nguyetminh101, nguyendangthuylinh.

Thực phẩm khô như các loại cá, tôm khô cũng nên được tích trữ trong ngày mưa bão. Bạn nên chọn những con cá, tôm còn nguyên, màu tươi sáng, không bị xỉn hay có mùi hôi lạ. Khi mua về, bạn dùng giấy báo gói cá lại, cho vào túi buộc chặt để nơi khô ráo hoặc để trong ngăn đá của tủ lạnh. Thực phẩm khô có thể bảo quản trong 6 tháng. Ảnh: Ngocfoody.

Thực phẩm đóng hộp tiện lợi được nhiều bà nội trợ lựa chọn làm nguồn thức ăn dự trữ trong ngày bão. Có nhiều loại đồ ăn đóng hộp cho lựa chọn như pate, cá, thịt, các loại hạt. Khi chọn mua thực phẩm hộp, bạn nên kiểm tra kỹ hạn sử dụng, nên chọn những sản phẩm có bao bì nguyên vẹn, ngày sản xuất gần nhất với thời điểm mua hàng. Ảnh: CNtraveler

Bánh mì, mì tôm, bánh đa… và các loại sợi khô cũng là nguồn thực phẩm nên có trong ngày mưa gió. Bánh mì có thể ăn tươi hoặc kèm các loại thực phẩm đóng hộp. Bánh đa, miến hay mì tôm cũng dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn đơn giản, thời gian bảo quản lại lâu. Ảnh: chaycorner, gavan.minimart.

Nguồn: Zing.vn