Chẳng những có vị chua thanh rất dễ ăn, nấu canh cá theo cách này còn giúp bạn có được món canh với rất nhiều rau, bổ sung chất xơ nữa.
Xem thêm:
- Đã đến Locronan, đừng quên ăn bánh Crêpe và uống Cidre…
- Tìm kiếm thành phố lý tưởng dành cho người ăn chay
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu canh cá theo công thức này:
1 cái đầu cá bớp hoặc phần khác của cá
1 cây bạc hà
1/4 quả thơm, 2 quả cà chua
200g măng chua
4-5 quả đậu bắp
Giá đỗ, ngò gai, rau ngổ
1 vắt me nhỏ
Gia vị: Nước mắm, đường, muối, tỏi ớt.
Cách làm:
Sơ chế các nguyên liệu. Cá bóp với muối và chanh cho hết nhớt rồi rửa sạch để ráo. Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, dọc mùng tước vỏ, cắt miếng vừa ăn rồi ngâm muối. Đậu bắp cắt bỏ đầu đuôi, thái miếng vừa ăn. Cà chua cắt làm 4, thơm cắt lát, rau nêm nhặt bỏ lá sâu, rửa sạch. Me cho nước sôi vào ngâm cho ra hết cốt chua.
Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi, nồi nóng cho tỏi ớt vào phi thơm. Bước này giúp khử mùi tanh của cá.
Cho cà chua và thơm vào xào cùng cho mềm.
Thêm 1 lít nước lạnh (hoặc hơn tùy ý bạn), bật lửa lớn, tiếp đó cho 1 thìa cà phê muối, 1 cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh mắm, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột ngọt (có thể thay bằng đường phèn sẽ ngon hơn). Cho nước cốt me vào, thêm măng chua nấu tầm 2′ thì cho đầu cá vào sôi thêm 5′ thì nêm nếm lại cho vừa khẩu vị gia đình bạn
Khi cá đã chín thì cho lần lượt đậu bắp, bạc hà, giá sôi lại lần nữa rồi tắt bếp. Thêm rau nêm vào cuối cùng.
Lưu ý: trong cách nêm canh chua nên cho mắm và đường phèn thì canh chua sẽ đậm đà hơn, đường phèn có vị ngon thanh không bị gắt, rất dễ ăn.
Thành phẩm:
Đây là cách nấu canh cá mà gia đình mình ai cũng thích ăn, canh có vị chua thanh dịu nhẹ, hoàn toàn không còn mùi tanh của cá. Khi ăn mình thường vớt phần cá ra, chấm với nước mắm mặn dằm ớt tươi, cay thơm đậm đà cực ngon
Nguồn: Helino