Đội Ali Hoàng Dương thua “tơi tả” dù đã “cướp” cầu thủ xuất sắc nhất của đội Mâu Thủy

Dù đã “cướp” mất thành viên mạnh nhất của Mâu Thủy nhưng Ali Hoàng Dương vẫn nhận lại cái kết đắng.

Tập 3 chương trình truyền hình thực tế Cầu thủ nhí 2021 phát sóng vào lúc 15h10 thứ bảy ngày 2/10 trên kênh VTV3. Với sự góp mặt của 3 đội trưởng: ST Sơn Thạch, Ali Hoàng Dương và Mâu Thủy, bên cạnh đó còn có MC Sam và HLV trưởng Minh Phương.

Tuần này, các cầu thủ nhí tiếp tục cùng HLV trưởng Minh Phương hăng say luyện tập các kĩ năng về bóng đá, các chiến thuật thi đấu để chuẩn bị cho các trận đấu tiếp theo. Sau những giờ tập luyện căng thẳng, các cầu thủ nhí còn được tham gia các trò chơi vui nhộn cùng đội trưởng của mình tại sân bóng của chương trình.

Đến với trò chơi tuần này có tên gọi “Đi tìm con số”, các đội chơi lần lượt vượt qua các chướng ngại vật và tìm những chiếc vòng chứa những con số tương ứng trên bảng. Đội chơi nào tìm được một hàng ngang con số trong thời gian nhanh nhất sẽ chiến thắng ở trò chơi này. Món quà đặc biệt ở tuần này dành cho đội thắng cuộc chính là đặc quyền ưu tiên “Hoán đổi cầu thủ nhí” với một trong hai đội còn lại.

Vì đội “Xanh lá” đã chiến thắng trò chơi ở tuần trước nên thứ tự thi lần lượt sẽ là đội “Xanh lá” của đội trưởng ST Sơn Thạch thi đầu tiên, tiếp đến là đội “Xanh dương” của đội trưởng Mâu Thủy và cuối cùng là đội “Cam” của đội trưởng Ali Hoàng Dương. Đầu tiên là phần thi của đội “Xanh lá”, khi tiếng còi của HLV trưởng Minh Phương cất lên, đội trưởng ST Sơn Thạch lao nhanh như một tia chớp vượt qua các chướng ngại vật đến tìm chiếc vòng có chứa con số tương ứng trên bảng. Vì là đội thi đầu tiên nên chưa có kinh nghiệm trong trò chơi này, đội “Xanh lá” đã cố gắng nỗ lực cùng đội trưởng ST Sơn Thạch hoàn thành trò chơi trong vòng 2 phút 37 giây.

Đến với phần vượt qua thử thách của đội “Xanh dương”, tận dụng chiều cao sẵn có, đội trưởng Mâu Thủy phóng nhanh qua các chướng ngại vật và tìm đúng con số để chốt hạ một hàng ngang phù hợp với thời gian 2 phút 30 giây. Cuối cùng là phần thi của đội “Cam”, đã có kinh nghiệm từ các đội thi trước, các thành viên trong đội tìm những con số rất nhanh. Cầu thủ nhí Huy Hoàng với sứ mệnh đi tìm chiếc vòng chứa con số 4 để chốt hạ trò chơi này. Loay hoay tìm kiếm, đội trưởng ST Sơn Thạch của đội “Xanh lá” chơi rất “fair-play” khi giúp đỡ đội “Cam” tìm ra con số cuối cùng. Lúc này, Huy Hoàng nhanh chóng lao về đích và kết thúc phần thử thách với thời gian 1 phút 7 giây.

Ở tuần trước, vì không may mắn để bị thua liên tục ở cả phần trò chơi và cả trận đấu khiến đội trưởng Ali Hoàng Dương vô cùng đau đầu. Với quyết tâm “phục thù”, đội “Cam” đã giành chiến thắng ở trò chơi này và nhận về đặc quyền “Hoán đổi cầu thủ nhí”.

Trước sựu lựa chọn 4 cầu thủ nhí: Thiên Quý, Duy Tiến, Tấn Nam và Xuân Chương để hoán đổi với thành viên Thế Phong trong đội, Ali Hoàng Dương chia sẻ: “15 bạn là những cái tên rất sáng giá trong ‘Cầu thủ nhí 2021’. Với sự hoán đổi này cũng là mong muốn từ chú cũng như chương trình để có được các đội hình thật tốt thi đấu với nhau công bằng nhất”. Và quyết định cuối cùng, đội trưởng Ali Hoàng Dương đã chọn cầu thủ nhí Xuân Chương vào đội hình chính thức của đội “Cam” thay cho thành viên Thế Phong.

Đặc biệt trong chương trình tuần này, phần thú vị nhất luôn khiến các khán giả yêu bóng đá trông đợi, đó chính là “trận đấu vòng tròn loại trực tiếp”. Trận đấu đầu tiên diễn ra giữa 2 đội “Xanh dương” của đội trưởng Mâu Thủy và đội “Xanh lá” của đội trưởng ST Sơn Thạch. Ngay từ khi tiếng còi được vang lên, cả hai đội đều dùng chiến thuật “tấn công phòng thủ” rất chặt chẽ. Lịch sử lặp lại một lần nữa khi hai đội ngang tài ngang sức với tỷ số hòa nhau. HLV trưởng Minh Phương quyết định đá luân lưu để phân thắng bại. Dù mất đi thành viên mạnh trong đội nhưng may mắn đã mỉm cười cho đội “Xanh dương” với cú sút thần tốc của cầu thủ nhí Minh Phú trước thủ môn Văn Tiến. Với tỷ số chung cuộc là 1-0 nghiêng về đội “Xanh dương”, đội “Xanh lá” phải tiếp tục đối đầu với đội “Cam” ở trận đấu tiếp theo.

Tiếp tục trận đấu, dù đã cướp đi “quân át chủ bài” của đội trưởng Mâu Thủy, nhưng đội “Cam” vẫn bị các cầu thủ nhí của đội “Xanh lá” tấn công liên tục. Với bàn thắng đầu tiên của cầu thủ nhí Duy Tiến mang về tỷ số 1-0 cho đội “Xanh lá” khiến đội trưởng ST Sơn Thạch ăn mừng quá phấn khích. Ngay sau đó, chàng ca sĩ bị HLV trưởng Minh Phương phạt ngay thẻ vàng vì tự ý vào sân trong khi trận đấu đang diễn ra và chưa có sự cho phép của trọng tài. Tiếp sau đó là những pha tấn công “nghẹt thở” vào hàng phòng ngự khiến lưới của đội “Cam” liên tục rung lên. Lúc tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên cũng là lúc đội trưởng Ali Hoàng Dương gục ngã trên sân bóng khi đội “Cam” thua “tơi tả” với tỷ số 2-0 nghiêng về đội “Xanh lá”.

Với luật thi đấu vòng tròn loại trực tiếp, kết quả đã quyết định đội “Xanh dương” của đội trưởng Mâu Thủy giành chiến thắng chung cuộc ở trận đấu tuần này.

Đón xem Cầu thủ nhí 2021 phát sóng định kỳ vào lúc 15h10 thứ bảy hàng tuần trên kênh VTV3. Chương trình do Công ty Truyền thông Bee phối hợp với Đài truyền Việt Nam thực hiện, được sự đồng hành của tập đoàn LOTTE.

Theo: TCTTT