Fans mắt long lanh khi xem Teaser của Hương Tràm nhắc về sự tự do

Sau hơn 7 tháng trở thành du học sinh bên Mỹ, ngoài phần lớn thời gian dành cho việc học tập, học nhảy…Hương Tràm vẫn không quên tình yêu cháy bỏng cho âm nhạc. Đam mê ấy bên cạnh việc thỉnh thoảng tham gia những show diễn giúp trang trải thêm cho cuộc sống cũng như chi phí học đắt đỏ xứ Cờ hoa, đồng thời để đỡ đi phần nào nỗi nhớ đau đáu với nghề. Trong năm vừa qua, nữ ca sĩ cũng ra mắt hai sản phẩm “Chúng ta không có sau này”, “Vì sao anh cố giấu” dành tặng khán giả được chuẩn bị từ trước khi cô đi du học.

Mới đây, cũng là dịp kỷ niệm tròn 1 năm kể từ liveshow 6 năm ca hát “Hộp thứ số 1”, Hương Tràm nhá hàng hình ảnh dự án âm nhạc hát live cùng band nhạc phát hành trên Youtube mang tên“The Nomad – Living our lives” khiến người hâm mộ vô cùng phấn khích.

Trong đoạn teaser giới thiệu về dự án, người ta thấy Tràm với hình ảnh trong suốt hành trình âm nhạc của cô cho đến khi Hương Tràm sang Mỹ. Chỉ vọn vẹn hơn 1 phút ghi lại những khoảnh khắc Hương Tràm khoác trên mình trang phục biểu diễn kiều diễm, tỏa sáng trên sân khấu giữa hàng nghìn khán giả yêu thương. Cho đến thời gian trở thành một du học sinh nơi xứ lạ, nơi cô có thể tự do tung tang nhảy ngoài phố, tự do ăn uống những thứ mình thích mà không lo sợ bị bắt gặp những ánh mắt dò xét, tự do đi xem một show diễn của thần tượng,…thật thoải mái, tươi vui rạng rỡ.

Kèm theo đó là lời tự sự của Hương Tràm: “Hành trình khám phá bản thân của tôi và các bạn chưa bao giờ dừng lại. Mỗi một thời điểm chúng ta lại có một câu trả lời khác nhau cho một câu hỏi: Mình là ai? Hôm qua bước trên đôi giày hiệu, ngày hôm nay là dép xỏ ngón và ngày mai Tràm sẽ lại được chạy trên đôi chân trần. Không quan trọng, nếu mọi chuyện đều được an định sẵn thì không có vinh quang. Hình như Tràm sinh ra… vì Tràm đã tự ban cho mình 1 nụ cười giữa những ngày bình thường, tự do mắc phải những sai lầm mới, tự do chống trọi với tất cả sự nghi ngờ, tự do thách thức cả sự tự do…Tự do cho ta thời gian tập trung và thời gian kịch trần để suy nghĩ, để bay”

Phía cuối clip, Hương Tràm hé lộ những hình ảnh của dự án âm nhạc The Nomad – Living Our Lives. Chỉ vài giây ngắn nhưng có thể thấy nữ ca sĩ đã có sự chuẩn bị và hát cùng ban nhạc trong một căn phòng nhỏ ấm cúng, nơi âm nhạc là sợi dây kết nối của những tâm hồn đồng điệu.

Chưa bật mí gì nhiều về dự án âm nhạc  “The Nomad – Living Our Lives”, tuy nhiên thông qua Teaser có thể thấy Hương Tràm chọn cách trở lại với âm nhạc một cách rất gần gũi thông qua dự án dưới định dạng live acoustic được phát trên Youtube.Trong dự án The Nomad, Tràm có thể thoả thích tự do như cách cô chia sẻ, tự do thể hiện chất nghệ sĩ của mình. Tự do làm mới các ca khúc từng đóng khung trong các bản hit của cá nhân hoặc của bạn bè nghệ sĩ.

Điều đặc biệt,tất cả những bài hát được Hương Tràm chọn biểu diễn đều được thu live cùng với ban nhạc với mong muốn mang đến sự chân thật, gần gũi và mộc mạc cho khán giả.

 Quyết định “Gác bỏ mọi thứ, trở về vạch xuất phát để sống ở vùng đất mới không phải dễ dàng và đặc biệt là với Tràm. Có lẽ bây giờ chỉ cần có người lắng nghe vẫn luôn là ngày hạnh phúc, đơn giản lạ so với Tràm trước kia!

Tràm đã sống với tuổi 25 vẫn đa sầu đa cảm, mong manh và rải buồn vui trên những đại lộ, những vùng đất xa xăm hơn! Nhưng Tràm không dấu được một thứ cảm xúc hạnh phúc khi nhớ về chính là tạ ơn những yêu thương.” – những dòng cảm xúc của Hương Tràm sau 1 năm kể từ liveshow Hộp thư số 1 kỷ niệm 6 năm ca hát và mở lời cho sự trở lại rất chân thành của cô thông qua dự án The Nomad cùng thông điệp “Sống với chính cuộc sống của mình”.

Bài hát đầu tiên trong chuỗi dự án sẽ ra mắt vào ngày 20/1/2020 lúc 20h trên kênh Youtube của Hương Tràm.

Photo: Trí Bùi