Nghiệp sinh tử tập 12+13: Chính Tâm sống trong cảnh mù lòa vì cứu giúp người tình

Cuộc hành trình những tưởng mang tên hạnh phúc lại trở thành chuyến đi định mệnh trong đời chàng trai trẻ đáng thương. Gặp lại người yêu trong bộ dạng tàn phế, Lẹ quyết phải tìm ra chân tướng của kẻ thủ ác bằng bất cứ giá nào…

Lấy lý do đang bị bọn giang hồ siết nợ, cha và dì của Lẹ ra sức thuyết phục cô tìm cách giải vây cho họ. Cụ thể, cô nên đồng ý lấy con trai nhà bá hộ làng bên để có số bạc lớn giúp cha trả nợ.

Khi câu chuyện giữa ba người còn đang dang dở, Tâm xuất hiện với số bạc đúng y con số mà cha vợ tương lai đang cần. Thay vì trả lời câu hỏi của Lẹ về nguồn gốc số bạc, Tâm  chỉ dặn dò cô nhớ chăm sóc thân mẫu anh khi anh phải vắng nhà nửa năm để đi làm ăn xa.

Ngay đêm đó, đứa con trai đáng thương của bà Nguyệt đã vội vã từ giã mẹ lên đường mà không kịp chờ người yêu đến tiễn biệt. Anh hăm hở theo chân thầy Bảnh mang theo cả niềm hy vọng sẽ sớm quay về đắp  xây hạnh phúc bên người con gái anh yêu.

Trên đường đi, tên thầy lang vô đức  đã dùng thủ đoạn tàn độc cướp đi đôi mắt của Tâm và tiến hành cấy ghép cho Gia Bảo. Sợ mọi chuyện bại lộ, hắn sau đó đã  mang xác chàng trai bất hạnh vứt xuống vực sâu nhằm phi tan mọi chứng cứ.

Tâm mạng lớn không chết, anh  được một gã ăn mày tình cờ phát hiện đã kịp cứu mang về. Khi phát hiện chàng trai xấu số đã mù lòa, trong đầu vợ chồng hắn ta đã lóe lên một ý nghĩ trục lợi vô cùng bất lương. Đó là  ngày ngày cả hai sẽ mang Tâm ra chợ, dùng thân xác tàn phế của anh để thu bạc từ lòng thương hại của bá tánh.

Trong lúc Chính Tâm đang sống không bằng chết với tấm thân tàn ma dại và thần trí bấn loạn thì nhà họ Đinh lại rộn ràng mở kho phát gạo từ thiện  ăn mừng chuyện con trai Gia Bảo vừa được sáng mắt…

Về phần Lẹ và bà Nguyệt, dù biết Tâm đi làm ăn  rồi sẽ về nhưng trong lòng cả hai luôn hiện diện nỗi lo sợ vô cớ không thể gọi thành tên. Họ đâu biết rằng sự bất an ấy hoàn toàn có nguyên nhân của nó…

Định mệnh như run rủi khi vợ chồng Ất dắt Tâm đến làng Thổ ăn xin. Bọn chúng không thể ngờ đây chính là quê hương của anh. Khi cả ba vừa đến khu chợ nơi Lẹ vẫn thường bán trầu cau, cô lập tức nhận ra người yêu dẫu rằng anh giờ đây trong hình hài một kẻ ăn xin với đôi mắt mù lòa.

Được sự giúp sức của dân làng, Lẹ dẫn Tâm đến công đường cùng tên Ất để báo án. Hắn ta bị tống giam vì đã nhẫn tâm hành hạ và lợi dụng thân xác người vô tội để trục lợi cho bản thân. Tuy nhiên, gã ăn mày một mực phủ nhận không liên quan đến việc nạn nhân bị mất đôi mắt.

Bởi Chính Tâm thần trí đang bấn loạn nên quan lệnh vụ án tạm thời gác lại chờ nạn nhân được hồi phục trí nhớ  cũng như đợi các bên thu thập  thêm chứng cứ mới phục vụ cho quá trình điều tra.

Nhớ lại lời người yêu trước lúc đi làm ăn xa, Lẹ vượt đường xa tìm đến tận làng Xá gặp thầy Bảnh hỏi thăm  sự tình. Nghe Lẹ nói Tâm vẫn còn sống, sư đệ của thầy Mười Hai vô cùng hốt hoảng. Tuy nhiên, hắn sau đó kịp trấn tĩnh khi biết chàng trai ấy hiện đang thần trí bất minh, không nhớ gì những chuyện đã qua.

Không dò được thông tin gì từ thầy Bảnh, Lẹ nhanh chóng quay về nhà lo chạy chữa cho người yêu. Khi trong lòng đang rối bời bởi không có thêm tin tức gì hữu ích, cô gái bán trầu cau lại thêm nặng lòng khi biết tính hám tiền của cha và dì là nguyên nhân gián tiếp đẩy người con trai cô yêu thương vào hoàn cảnh nghiệt ngã như hiện tại.

Không thể trơ mắt nhìn người phải sống trong cảnh tối tăm, đau khổ, Lẹ quyết đi tìm chân tướng của sự thật,  nhất là kẻ chủ mưu cướp đi đôi mắt của Chính Tâm…

Mời quí khán đón xem những diễn biến đầu của bộ phim Việt Nam: “Nghiệp sinh tử” vào lúc 20h từ thứ Hai đến thứ Bảy trên THVL1.

Theo: TCTTT