Food Blogger Hồ Quang Mẫn chia sẻ cơ duyên với thế giới ẩm thực

Xuất phát từ đam mê ẩm thực và chụp ảnh, doanh nhân Hồ Quang Mẫn bén duyên với công việc Food Blogger bằng việc review các hàng quán theo cảm nhận của riêng bản thân và thu hút sự chú ý trên mạng xã hội.

Hồ Quang Mẫn cho biết anh đến với lĩnh vực ẩm thực cũng rất bất ngờ. Đang là nhân viên ngân hàng quốc tế, với thu nhập ổn định, anh quyết định nghỉ làm và về mở nhà hàng để kinh doanh. Đây là một quyết định tương đối táo bạo bởi thời điểm đó, anh không có kinh nghiệm về kinh doanh ẩm thực mặc dù là người rất mê nấu ăn, và mê… ăn, vị giác và khướu giác khá ổn.

Điều táo bạo thứ hai anh chia sẻ đó là địa điểm mở nhà hàng là ở phố Tây, nơi có đối tượng khách hàng cực kỳ khác biệt và sự cạnh tranh cũng khá quyết liệt.

Doanh nhân Hồ Quang Mẫn rẽ hướng với công việc Food Blogger

“Năm đầu tiên là khoảng thời gian đáng nhớ nhất. Bởi quán xảy ra nhiều biến cố, như thay đổi toàn bộ ekip bếp, khách vắng, có lúc tưởng chừng không trụ vững được. Thế nhưng sự kiên trì và luôn cải tiến đã giúp nhà hàng có bước tiến đáng kể. Liên tiếp được xếp hạng trong danh sách 20 nhà hàng tốt nhất tại TP.HCM do Tripadvisor bầu chọn, được VnExpress.net review một trong năm nhà hàng đặc trưng tại Sài Gòn, phỏng vấn và lên bài đánh giá bởi nhiều tạp chí tiếng Anh như Citypass Guide, The Guide, Ơi… Bầu chọn bởi Ctrip Goutmet List, Lianorg.com, Lonely Planet….

Thương hiệu “Nhà hàng món Việt ngon nhất phố Tây” rất phổ biến trong giới ẩm thực du lịch. Hầu như các khách sạn ở phố Tây mỗi khi khách cần một bữa ăn Việt Nam, nhân viên khách sạn đều đề xuất Five Oysters. Có những ngày khách nước ngoài (Tây Balô) phải xếp hàng khá lâu để được xếp bàn tại quán”, nam doanh nhân chia sẻ.

Thế giới ẩm thực tiếp tục cuốn anh đi. Những hội nhóm như Cơm Mẹ Nấu, Đồ ăn và tiệc tại nhà do anh sáng lập khá thành công tại các khu căn hộ tại Bình Thạnh, quận 2. Hiện nay Hồ Quang Mẫn đã bàn giao cho đối tác tiếp tục khai thác.

Song song đó anh còn phát triển kênh YouTube chuyên về ẩm thực, du lịch và review. “Tôi thường khám phá những nơi có ẩm thực độc đáo, hấp dẫn. Có khi những địa chỉ ẩm thực do đối tác muốn tôi trải nghiệm ở vị trí một khách hàng để cho một đánh giá khách quan.

Những nhà hàng còn lưu lại nhiều ấn tượng qua quá trình trải nghiệm có thể kế đến: Oriental Pearl Landmark 81 với phở chọc trời ấn tượng, Ussina Landmark 81 với món bò wagyu ủ tuyết độc đáo, như Hanok Vinhomes với các món Hàn đặc trưng, như SaYen sự kết hợp tinh tế của món Việt và nhân sâm – yến sào, như Home Finest Saigon với món Việt được nâng tầm đẳng cấp, như Here&Now Bình Thạnh món chay thanh bần, như Bud’s Cafe Song Hành hội tụ ẩm thực văn phòng, như Rạn Biển với bửa tiệc hải sản cực hấp dẫn, như Homecook by DQP hương vị truyền thống theo phong cách mới. Và nhất là gần đây tôi quan tâm và bị hút vào những trải nghiệm về trà đạo, khám phá nhiều phong cách trà khác nhau tại Hà Nội và Sài Gòn”.

Với Hồ Quang Mẫn đây hơn cả một “nghề” mà đó là cả niềm đam mê, niềm yêu thích được giới thiệu những món ăn ngon, địa chỉ ẩm thực, du lịch hấp dẫn, mới lạ đến với mọi người bằng chính những cảm nhận chân thật của bản thân.

“Thế giới ẩm thực thật phong phú và hấp dẫn. Không chỉ là một người kinh doanh hay đi ăn đơn thuần, tôi còn muốn lan toả niềm đam mê ẩm thực lành mạnh, tích cực đến tất cả mọi người”, Hồ Quang Mẫn chia sẻ.

Sơn Phạm – Ảnh NVCC